Untitled
Tin tức

Vòng đời của bét hươu

Vòng đời của bét hươu
3 (60%) 2 votes

Bét hươu phát triển hoàn thiện vòng đời của mình trong vòng một năm. Sự phát triển của chúng phụ thuộc vào điều kiện môi trường và vật chủ phù hợp. Dưới điều kiện môi trường tối ưu, chúng có thể phát triển hoàn thiện trong vòng chưa đầy một năm

Chúng hút máu ở cả 3 giai đoạn vòng đời. Bét hươu gắn bó với cơ thể vật chủ từ giai đoạn ấu trùng, sau đó là giai đoạn nhộng và cuối cùng là giai đoạn trưởng thành. Ấu trùng và nhộng của bét hươu đều thay lông sau khi hút máu.

Sau khi đẻ trứng, những con cái trưởng thành sẽ chết. Tuy nhiên, con cái có thể đẻ đến 3000 trứng. Ấu trùng 6 chân xuất hiện sau khi trứng nở và bắt đầu tìm kiếm vật chủ. Ấu trùng hút máu liên tục 4 ngày trước khi thải phân trên mặt đất và thay lông để tiến thành giai đoạn nhộng. Nhộng sẽ có 8 chân và tìm kiếm vật chủ tiếp theo. Chúng cũng ăn và thay lông để phát triển thành con trưởng thành

Ấu trùng

Ấu trùng và nhộng bét hươu thích những vật chủ nhỏ hơn là những vật chủ có kích thước lớn, và những loài phổ biến kí sinh ưa thích của chúng là chuột. Những con trưởng thành thường thích hươu đuôi trắng và chúng thỉnh thoảng cũng hút máu người. Ấu trùng là giai đoạn truyền nhiều bệnh nhất.

Trứng

Bét hươu bắt đầu vòng đời của mình ở giai đoạn trứng, sau đó phát triển lên ấu trùng và nhộng trước khi phát triển thành con trưởng thành. Những con cái đẻ trứng trong môi trường phù hợp, gần với cây cối. Sau khi trứng nở, ấu trùng ngay lập tức tìm kiếm vật chủ, chúng thường có xu hướng tìm những vật chủ có kích thước nhỏ như chuột nhắt. Ở giai đoạn này, chúng đã có thể truyền bệnh như Lyme. Một vài bệnh khác có thể lây truyền trong giai đoạn hút máu của nhộng và con trưởng thành.

Tin tức khác