house-spider
Blog,Tin tức

Sự xuất hiện dày đặc của nhện trong những ngày đầu thu

Sự xuất hiện dày đặc của nhện trong những ngày đầu thu
5 (100%) 1 vote

Vào những ngày cuối hè đầu thu, bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi nhỏ trong hoạt động từ người bạn tám chân của chúng tôi, chính là loài nhện. Chúng xuất hiện với mật độ nhiều hơn không phải là điều ngẫu nhiên. Trong thực tế, lí do đơn giản chính là hoạt động theo mùa của chúng. Cứ mỗi một mùa trôi qua lại bắt đầu một giai đoạn mới trong vòng đời của nhện. Chúng tôi đã tạo ra một dòng thời gian theo mùa để vạch ra hành vi của loài nhện Argiope aurantia.

Mùa đông

Trong suốt những ngày đông lạnh giá, những trứng đã nở gần đây hay nhện non thường nằm im để tránh khỏi nhiệt độ khắc nghiệt của mùa đông. Hành vi này gọi là trú đông.

Mùa xuân

Vào mùa xuân, nhiệt độ ấm áp và dễ chịu hơn. Khi xuân đến, nhện bắt đầu xuất hiện sau một mùa đông dài và bắt đầu hành trình khám phá cuộc sống.

Mùa hè

Nhện Argiope aurantia thường đi đây đi đó trong suốt những tháng hè. Chúng thường có xu hướng ngáng đường và chúng ta ít cơ cơ hội chạm trán với chúng hơn trong vườn hơn.

Mùa thu

Nhện xuất hiện với mật độ dày đặc hơn trong thời gian này. Và câu trả lời đối với hiện tượng đó chính là chúng đang giao phối! Chúng cũng đang tích cực săn mồi trong thời gian này. Và trong một vài trường hợp, chúng có thể đang lân la trước nhà bạn để tìm kiếm chỗ ấn nấp cho mùa đông sắp đến.

Tin tức khác