nhện sois1
Nhện,Tin tức

Nhện sói

Nhện sói
5 (100%) 1 vote

Tên Latin

Gia đình nhà Lycosidae

Gần 200 loài được phát hiện thuộc gia đình Lycosidae ở Mỹ và Canada. Nhện sói là có số lượng loài vô cùng phong phú, trải dài khắp các vùng phân bố với môi trường sống vô cùng đa dạng.

Hình dạng/ nhận biết

Nhện sói có lông tơ trên toàn cơ thể, cơ thể của chúng dài tới 35mm. Cơ thể của chúng màu đen hoặc xám và nâu,có hoa văn. Chúng di chuyển nhanh, kích thước lớn, nhện sói gây sợ hãi cho những người tìm thấy chúng trong nơi ở của họ. Chúng đôi khi bị nhầm lẫn với loài tarantulas, nhện nuresy web, hay loài nhện bắt cá, nhện ẩn dật nâu.

Khó mà phân biệt giữa nhện sói và nhiều loài khác giống với chúng. Hầu hết nhện có đặc điểm chung là 2 mảnh thân, tám chân và có răng nanh ở phần hàm được biết đến như chelicerae. Tuy nhiên, nhện sói có chân ngắn hơn nhện web- building và có hình dáng khỏe mạnh hơn những loài khác

Nhện sói và nhện ẩn dật nâu

Bạn có thể phân biệt chúng dựa vào sự chuyển động. Nhện sói di chuyển rất nhanh, đặc biệt khi tấn công con mồi, chúng có thể bị bắt gặp đang “chạy lon ton” khi xuyên qua một bề mặt mở. Nhện ẩn dật nâu có khuynh hướng giấu mình trong bóng tối, những nơi không ai để ý đến và những nơi kín đáo, hiếm khi mở ra. Nhện ẩn dật nây có 6 đối mắt được xếp thành từng cặp kết hợp với biểu tượng đàn violong trên phần đầu ngực. Nhện sói không có những đặc điểm như vậy.

Giải phẫu

Tất cả loài nhện đều có 2 mảnh thân, 8 chân, cơ quan nhả tơ và phần hàm hoặc cánh. Nhện sói không có mắt ghép cặp, mắt của chúng có hàng dưới là 4 mắt nhỏ, 2 mắt lớn hơn ở trên và cặp mắt lớn nhất nằm trên đỉnh đầu.

Chân có gọng kìm hoặc phần hàm được sử dụng để giữ mồi, tiêm nọc độc và ăn mồi. Hai răng nanh sắc nhọn lộ ra ở phần hàm trên, ở gần phần hàm còn có các xúc tu, có chức năng như bộ máy giác quan và nơi trữ tinh dịch cho nhện đực

Nhện có hệ tuần hoàn mở, có nghĩa là máu không bị giới hạn và vân chuyển trong một hệ thống kín, trong đó chứa hemolymph (chất lỏng có chức năng tương tự máu trong cơ thể động vật chân đốt, có các protein hô hấp vận chuyển O2 và CO2 trong cơ thể). Hemolymph được bơm xuyên suốt từ tim đến các cơ quan và mô.

Hành vi, thức ăn và môi trường sống

Phạm vi môi trường sống của nhện sói từ rừng khô, cây bụi đến những khu rừng ẩm ướt, ven biển hoặc núi cao, bãi cỏ. Một vài loài nhện sói thích trú ngụ ở những khu vườn vùng ngoại ô. Những đụn cát ven biển, cây cỏ trên núi hay vùng đá sỏi ven sông. Bởi vì nhện sói di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc, nên chúng có thể di chuyển ở một khu vực rộng lớn. Những loài nhện sói được tìm thấy ở miền Tây hầu hết có màu nâu, mặc dù vẫn có những loài màu xám và màu đen được báo cáo trong phân bố loài. Những dấu hiệu màu sắc khác có thể xuất hiện trên khắp cơ thể chúng.

Tin tức khác