bét1
Tin tức

Vết cắn của bét hươu

Vết cắn của bét hươu
5 (100%) 4 votes

Vết cắn của bét hươu

Hầu hết các trường hợp nạn nhân bị cắn bởi bét hươu đều không biết họ bị cắn cho đến khi chúng được tìm thấy đang cắm trên da của nạn nhân và hút máu họ. Đôi khi, những con bét có thể không bị phát hiện khi chúng ngừng hút máu và rơi khỏi da bạn. Những con bét hút máu nhiều và trong thời gian dài có thể gây ra một số triệu chứng, đầu tiên là những nốt đỏ xung quanh vùng bị cắn. Những triệu chứng khác bao gồm ngứa và nóng rần. Tuy nhiên, một vài người bị cắn bởi hươu sẽ không có bất kỳ triệu chứng nào và có thể không biết là mình bị cắn, trong khi một số người khác lại có những phản ứng dị ứng dữ dội như chứng phát ban, thở dốc, ngứa ngáy, tê hoặc tê liệt. Có những phản ứng gây đe dọa mạng sống và cần sự điều trị ngay lập tức từ bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Lyme, truyền trực tiếp qua vết cắn của bét hươu, có thể xảy ra nếu con bét cắn bị nhiễm virus gây bệnh Lyme. Nếu như vậy, một trong những dấu hiệu đầu tiên là mắt đỏ và phát ban quanh vùng bị bét cắn. Những triệu chứng sớm có thể bao gồm sốt, đau đầu, và mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Nếu bệnh không được chữa trị có thể kéo theo những triệu chứng của những bộ phận khác trên cơ thể: cơ, khớp, tim hay những triệu chứng kì lạ nghiêm trọng hơn. Một lần nữa, những phản ứng đó có thể đe dọa mạng sống của bạn và bạn cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế ngay lập tức để điều trị, và bạn nên tìm hiểu những triệu chứng Lyme để nhận biết và điều trị kịp thời. Lyme là bệnh lây nhiễm phổ biến từ vết cắn của bét hươu.

Bệnh Lyme

Bệnh Lyme là bệnh gây suy nhược cơ thể do loại vi khuẩn Borrelia burdorferi gây ra. Bét hươu là vật trung gian truyền nhiễm vi khuẩn này. Bệnh lyme dễ dàng truyền qua người và động vật chủ thông qua vết cắn của bét hươu.

Mặc dù bét hươu không thể nhảy hay bay, chúng thường trú ngụ trong khu vực đồng cỏ nơi chó, mèo hay những động vật máu nóng thường lui tới. Nếu vật nuôi của bạn thường xuyên chạy chơi và chải lông trên đồng cơ, những con bét hươu có thể bám vào và bắt đầu hút máu chúng. Bởi vì bét có thể hút máu trên nhiều vật chủ khác nhau để tồn tại nên việc nhiễm bét có thể là nguyên nhân gây lây truyền bệnh Lyme một cách nhanh chóng. Bét hươu có kích thước rất nhỏ như là một nhân tố lây truyền bệnh Lyme. Vết cắn của chúng không gây đau đớn, và hầu hết những nạn nhân đều không chú ý cho đến khi chúng trở nên lớn hơn và hút máu nhiều hơn.

Tin tức khác