tơ nhện
Blog,Tin tức

5 sự thật thú vị về tơ nhện

5 sự thật thú vị về tơ nhện
5 (100%) 1 vote

Khi nhắc đến những quyển sách hay những cuốn truyện tranh của trẻ em về nhện, nó có thể dẫn dắt bạn tin rằng nhện chỉ sử dụng tơ để làm màng ở trong tổ hoặc dùng để đu từ mái nhà nhưng thực tế, tơ nhện còn được dùng để phục vụ cho nhiều mục đích hơn nữa. Từ việc hỗ trợ tìm kiếm thức ăn cho đến sức mạnh dữ dội của chúng và dưới đây là những sự thật thú vị về loài nhện mà có lẽ bạn chưa từng biết đến:

  • Tơ nhện rất bền và chúng thường được so sánh với những loại thép cao cấp. Tơ được sản sinh bởi nhện Darwin’s bark nổi tiếng với thành phần sợi bền nhất trên trái đất và bền hơn gấp 6 lần so với mỗi cân thép.
  • Tất cả các loài nhện đều có khả năng nhả tơ nhưng không phải tất cả đều quay được những màng nhện phức tạp. Trong khi một số loài nhện sử dụng tơ để giăng bẫy hoặc di chuyển thì Cylcosa có khả năng định hình tơ thành bản sao của chính nó để xua đuổi kẻ thù.
  • Nhện có khả năng sản xuất các loại tơ khác nhau từ các tuyến trong cơ thể của chúng. Tơ nhện được sản xuất từ những tuyến khác nhau đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau bao gồm tạo màng và bao bọc để bẫy mồi và hỗ trợ chúng.
  • Tơ nhện được làm từ protein và có thể ăn được một số phần. Để duy trì năng lượng và bảo quản tơ của mình, một số loài nhện tự ăn chính tơ của mình.
  • Sự phức tạp của tơ nhện ngày nay vẫn đang là vấn đề nan giải của các nhà khoa học và họ vẫn chưa thể tái tạo tơ nhện trong phòng thí nghiệm khiến cho những bí ẩn về loài này vẫn đang còn là một ẩn số.

Tin tức khác