spider
Blog,Tin tức

Liệu côn trùng có thể chữa lành vết thương

Liệu côn trùng có thể chữa lành vết thương
1 (20%) 1 vote

Côn trùng đã tự xây dựng cho mình cơ chế tự bảo vệ khỏi các mối đe dọa và bất kì dấu hiệu nguy hiểm. Mặc dù những biện pháp bảo vệ có thể gây đau như cắn và đốt kèm với triệu chứng sưng tấy, sốt và dị ứng, một vài loài cũng là cách chữa lành những vết thương khiến bạn đau đớn. Dưới đây là 5 loài côn trùng có khả năng bảo vệ cuộc sống của bạn:

  • Nhặng xanh tiết ra chất hóa học allantoin. Các bác sĩ đã trích xuất chất này và điều trị cho những bệnh nhân bị viêm tủy xương.
  • Tơ nhện có thể được dùng để thay thế băng khi cần thiết.
  • Vết ong chích chắc hẳn rất đau, ngứa và khó chịu nhưng nọc đọc của chúng chứa enzim, chuỗi axit amin và các chất chữ bệnh khác rất thành công trong việc điều trị bệnh đa xơ cứng và viêm khớp mãn tính.
  • Các bộ tộc tại bản địa Nam Mỹ và châu Phi đã sử dụng kiến quân đội để đóng vết thương hở. Kiến cắn cũng chính là vết khâu vết thương có hiệu quả tạm thời.
  • Nền văn hóa châu Phi đã sử dụng châu chấu sấy khô trong nhiều thế kỉ để giảm đau cho chứng đau nửa đầu. Châu chấu có độc tố tự nhiên kích thích các dây thần kinh và làm giảm các mạch máu giúp tăng cường lưu thông khí huyết.

Tin tức khác