Gasteracantha cancriformis
Nhện,Tin tức

Nhện gai mai rùa

Nhện gai mai rùa
5 (100%) 2 votes

Tên khoa học

Gasteracantha cancriformis

Hình dạng

Chúng trông như thế nào

Loài nhện gai mai rùa được biết đến có phần đan tơ trên lưng khá giống cua và có một phần hình cầu dùng để đan tơ, vì vậy chúng mới có tên là nhện gai mai rùa. Chúng có rất nhiều màu sắc, là loài nhện dễ nhận biết nhất. Phần bụng của chúng có màu trắng và chứa những điểm màu đen với những chiếc gai lớn, dài màu đỏ thẳng hướng lên từ cạnh bụng. Những chiếc chân và phần đầu ngực có màu đen. Chúng phân bố ở nhiều nơi, có nhiều loài với màu vàng trên phần bụng thay vì màu trắng, và những chiếc gai trên thân của chúng đôi khi có màu đen thay vì đỏ.

Những con cái dài khoảng 0.7- 1.3cm. Những con đực nhỏ hơn những con cái và có màu tương tự như những con cái ngoại trừ những con có màu xám và những điểm màu trắng và chúng có thể thiếu đi những chiếc gai lớn như những con cái.

Hành vi, thức ăn và môi trường sống

Môi trường sống đặc trưng của loài nhện gai mai rùa là đỉnh đống đỗ, cây bụi và trong vườn. Chúng hay lui tới những vườn cây ao cá và những nơi thường thấy trong những vườn cây ăn quả họ cam quýt. Chúng thường tạo mạng tơ trên cây, cây bụi và những góc cửa sổ, cửa chính và trên cổng vào và mảnh sân trống trước nhà. Nhện thường không chủ ý xâm nhập vào nhà trừ khi bạn vô tình đem những chậu cây hay vật dụng bên ngoài có chứa chúng vào nhà.

Thức ăn của loài nhện gai mai rùa bao gồm những con côn trùng nhỏ mắc vào lưới của chúng. Côn trùng như ong, sâu bướm, muỗi và những con ruồi trắng; sau khi cắn và làm tê liệt con mồi, chúng chuyển hóa con mồi thành chất lỏng, giống như những loài nhện khác. Những đặc trưng đáng chú ý là từng búi tơ được tạo ra trên mạng nhện của những con cái. Có lẽ, mục đích của những búi tơ này là khiến cho mạng nhện thêm thu hút đối với những chú chim.

Vòng đời của nhện gai mai rùa kéo dài đến 1 năm. Trong những khu vực phân bố thường thấy, con cái được tìm thấy trong vòng từ tháng 10 đến tháng 11, trong khi những con đực đucợ tìm thấy từ tháng 10 đến tháng 12.

Sinh sản

Những con cái đẻ bọc trứng vào mùa hè, hoặc thu, mỗi bọc chứa 100- 260 trứng. Những con nhện cái giấu trứng dưới lá, bọc chúng trong kén tơ. Trứng sẽ nở trong vòng 7-13 ngày.

Dấu hiệu của sự xâm nhiễm

Sự xuất hiện của nhện, mạng nhện của chúng và những bọc trứng là bằng chứng của sự xâm nhiễm. Nhện gai mai rùa sẽ là mối phiền nhiễu khi chúng tạo nhiều mạng nhện ở khắp nơi trong nhà bạn.

Phân bố

Nhện gai mai rùa được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới, ở Mỹ phạm vi phân bố từ phía Nam Califonia đến Florida

Thông tin thêm

Để ngăn ngừa sự xâm nhiễm nhện gai mai rùa hãy bắt đầu bằng việc chắc chắn hạn chế nguồn thức ăn của chúng ở mức thấp nhất. Trám lỗ hổng, kẽ nứt ở cửa chính, cửa sổ nhằm ngăn ngừa lối vào nhà của chúng. Sử dụng đèn bắt côn trùng để giảm thiểu côn trùng- nguồn thức ăn của nhện gai mai rùa đến mức thấp nhất. Thêm vào đó, di chuyển những thứ nằm trên mặt đất để tránh tạo nơi làm ổ cho nhện gai mai rùa.

Chúng có cắn không?

Nhện gai mai rùa có thể cắn, nhưng chúng không phải là loài chủ động tấn công. Chúng không cắn người nếu như có sự công kích lên chúng, những vết cắn cũng không gây ra những triệu chứng nghiêm trọng nếu chúng cắn ai đó.

Hãy liên hệ với chuyên gia kiểm soát côn trùng của bạn để yêu cầu khảo sát nếu bạn cần một người hỗ trợ để kiểm soát nhện gai mai rùa hay những loài nhện khác. Những chuyên gia kiểm soát côn trùng sẽ cho bạn một kế hoạch kiểm soát toàn diện và hiệu quả nhất cho vấn đề của bạn.

Tin tức khác