nhen1
Nhện,Tin tức

Nhện

Nhện
5 (99.53%) 43 votes

Thuộc lớp Arachnida

NHẬN DIỆN

Có tám chân, cơ thể gồm 2 phần, không có râu và cánh.

HÀNH VI, THỨC ĂN VÀ MÔI TRƯỜNG SỐNG

Một vài loài nhện thích độ ẩm được tìm thấy trong tầng hầm, những khu vực thấp (chỉ có thể bò qua) và trong những vùng ẩm ướt của các tòa nhà. Một vài loài thích điều kiện khô ráo, ấm áp như lỗ thông hơi, trên góc phòng và gác xép. Chúng thường trốn ở những chỗ tối tăm.

Chúng ăn côn trùng, một số loài nhện khác và một số con mồi mà chúng đánh bại được

SINH SẢN

Những con cái đẻ trải qua một loạt quá trình thay lông để phát triển đến giai đoạn trưởng thành. Những con đực của một số loài nhên quyến rũ con cái. Ví dụ, con đực trình diễn một bài nhảy được chuẩn bị kĩ càng để thu hút sự chú ý của những con cái. Những con đực có thể gặp nguy hiểm sau khi giao phối, vì chúng sẽ trở thành bữa ăn cho con cái sau đó.

Một vài thông tin thêm

Hàng vạn loài nhện được xác định trên thế giới. Nhện có tám chân và 2 mảnh cơ thể. Những con nhện có 3 hay 4 cặp mắt. Rất nhiều loài nhện có thị lực kém, những một số loài như nhện nhảy lại có thị lực tốt một cách kì lạ.

Nhện không có phần hàm nhai và thường có chung loại enzyme dùng để tiêu hóa trong nước bọt của chúng nhằm bẻ gãy con mồi trước khi tiêu hóa. Ngoài ra, ruột của chúng quá hẹp để tiêu hóa một phần thức ăn có kích thước quá lớn. Hầu hết tất cả các loài nhện là những kẻ săn mồi mặc dù chúng được ghi chép là một loài ăn thực vật.

Nhện có thể sản xuất tơ có tính đàn hồi, có tính kết dính và chắc. Tơ thường được dùng xe lưới nhằm tạo những bọc trứng và nơi trú ngụ của chúng. Hình dạng và kích thước của lưới nhện có rất nhiều loại tùy thuộc vào loài: một vài loại như hình cầu, hay dạng khác như là dạng phễu; một vài lưới xuất hiện có sự sắp xếp và trật tự, một vài cái khác thì được xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Một số loài nhện sống thích sống trong hố hơn là trên lưới, một vài loài khác thì ẩn nấp trong những kẻ hở.

LÀM SAO ĐỂ LOẠI BỎ CHÚNG

Nhện nói chúng thường vào nhà theo 2 cách: vào thông qua những đường mở, những cánh cửa sổ mở hé hay những vết nứt, lỗ hổng xung quanh cửa. Hầu hết thời gian, nhện vào nhà nhằm tìm kiếm con mồi. Một vài cách chúng thường dùng là quá giang những chiếc hộp trong nhà, những dụng cụ thiết bị từ bên ngoài hay phần lớn những thứ khác được mua về nhà. Liên hệ với chuyên gia kiểm soát côn trùng nếu bạn tìm thấy nhện trong nhà. Chuyên gia kiểm soát côn trùng sẽ khảo sát và đưa ra một chương trình kiểm soát lý toàn diện dựa trên sự khảo sát trước đó.

Tin tức khác