Water good idea!  These spiders look to have found a new style of headwear as a rain droplet rests on their heads.  The jumping spiders look completely at ease as they get accustomed to their new looks...The amazing images were snapped by photographer Uda Dennie in his garden, in Batam Island, Indonesia.  SEE OUR COPY FOR DETAILS...Pictured: A spider with a water droplet on its head...Please byline: Uda Dennie/Solent News.. Uda Dennie/Solent News & Photo Agency.UK +44 (0) 2380 458800.
Nhện,Tin tức

Nhện nhảy

Nhện nhảy
5 (100%) 1 vote

Tên latin: Gia đinh Salticidae

Hình dạng

Như những loài chân khớp, nhện nhảy hoặc những loài trong gia đình Saticid, được biết đến là loài có tầm nhìn tuyệt vời. Nhện nhảy được trang bị 8 mắt rên cơ thể, 4 mắt ở trên mặt và 4 mắt còn lại được đặt ở nơi cao nhất chiếc giáp trên đầu. Dài và có dạng ống, 2 mắt được đặt ở trung tâm phần mặt sẽ bị giới hạn tầm nhìn xa và độ cao

Hành vi, thức ăn và môi trường sống

Nhện nhảy thuộc gia đình Salticidae. Với hơn 4000 loài được biết đến trên thế giới, phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, có một vài loài phát triển mạng ở vùng giá lạnh Himalaya. Hơn 300 loài tồn tại ở phía Bắc nước Mỹ. Nhện nhảy thường có màu sắc tối, mặc dù cơ thể của một vài con đực có những vệt lấp lánh.

Nhện nhảy được biết đến với khả năng phản xạ và nhảy cao. Chúng có thể nhảy cao hơn 25 lần kích thước cơ thể chúng và đây là khả năng tuyệt vời đối với những kẻ đi săn.

Nhện nhảy phân bố tập trung ở đồng cỏ hay thảo nguyên, nơi mà chúng có thể dễ dàng bắt mồi như những con sâu cây lanh, sâu bông, sâu lưới, bọ chét nhảy cây bông, bọ hôi, bọ lá và muỗi. Bạn có thể mang theo nhện nhảy vào nhà khi vô tình di chuyển cây cối hay bằng chính cơ thể bạn. Những con non có thể được tìm thấy trong sân, kho thóc và khu vực xung quanh nhà.

Nhện nhảy thường trốn tránh kẻ săn mồi bằng những cách khác nhau. Một vài loài sử dụng sự ngụy trang và ẩn mình vào trong môi trường, khiến kẻ thù không thể tìm thấy hay nhận ra. Chúng cũng lắp đặt một vài cảnh báo và quan sát kẻ thù cũng như con mồi. Khi có sự đe dọa, chúng sẽ lẩn trốn hoặc biến mất.

Sinh sản

Mặc dù nhện nhảy không đan mạng nhện nhưng chúng cũng sản xuất tơ. Tơ của chúng được sử dụng để đánh dấu lãnh thổ và để bảo vệ trứng. Tơ có thể đóng vai trò tương tự như dây kéo khi chúng nhảy, cho phép nhện nhảy có thể điều khiển được đường đi và nơi chúng đáp xuống.

Dấu hiệu của sự xâm nhiễm nhện nhảy

Nhện nhảy không thích xâm nhập vào trong nhà. Chúng thích ở ngoài, nơi có cây cối và rau quả.

Vết cắn của nhện nhảy

Vết cắn của nhện nhảy thường không gây hại cho con người, đặc biệt là những loài có xu hướng biến mất khi gặp con người hoặc sau khi tấn công ai đó. Nọc độc của nhện nhảy không gây ra những triệu chứng y khoa nghiêm trọng.

Tốt nhất có thể, bạn hãy bắt loài nhện cắn bạn đưa đến bác sĩ y khoa để xác định rõ nguyên nhân và triệu chứng. Trong một vài trường hợp, nhện có biến mất sau khi cắn, vì thế sẽ rất hiệu quả nếu bạn có thể xác định được loài để có điều trị tốt nhất.

Thông tin thêm

Nhện nhảy nổi tiếng nhanh nhẹn, chúng là một trong những loài chân đốt có chuyển động nhanh nhất, và như cái tên của chúng, chúng có thể nhảy. Hệ thống tuần hoàn của loài đặc biệt để phù hợp và thích nghi với sự chuyển động nhanh và thường xuyên của chúng. Khi áp lực máu tăng chân/ tay, thân thể chúng sẽ di chuyển để giải phóng.

Một trong những loài nhện nhảy thường gặp trong nhà ở Mỹ là nhện “dám nhảy”

Tin tức khác