nhện 2
Nhện,Tin tức

Nhện đất

Nhện đất
Rate this post

Tên khoa học và nhận diện

Nhện đất là tên mà mọi người thường sử dụng cho một nhóm nhện lớn. Tên khoa học là gia đình nhện này là Gnaphosidae. Chúng có cơ thể màu đen với phần bụng màu trắng. Chúng dài đến 13mm.

Môi trường sống

Được tìm thấy phổ biến ở bên dưới đá, gỗ và những nơi khác ở gần mặt đất, nhện đất hiếm khi rời khỏi nơi trú ngụ trừ khi chúng bị săn đuổi. Cơ thể có màu đỏ hoặc nâu xám, thể khối hoặc có sọc, vằn. Nhện đất không có nọc độc gây ra những triệu chứng y khoa đáng lo ngại cho con người

Hành vi

Khi những loài nhện khác tạo những chiếc kén tơ, chúng lại không bẫy con mồi bằng mạng tơ. Chúng thích săn đuổi con mồi trên mặt đất hơn. Những cuộc đi săn thường diễn ra ở bên ngoài, nhưng nhện đất có thể được nhìn thấy trong nhà khi nhiệt độ xuống thấp một cách đột ngột vì chúng không chịu được sự lạnh giá.

Nhện đất sản xuất tơ thông qua cơ quan nhả tơ của chúng, nơi có dạng hình trống. Những tuyến cơ quan thường là công cụ xác định loài nhện đất

Nhện đất là thợ săn đêm. Chúng không thể làm mạng nhện để bắt mồi. Chúng tìm kiếm côn trùng một cách hăng hái. Trong suốt một ngày, chúng trốn dưới đá và gỗ. Khi chúng vào nhà, chúng dành cả ngày trong bóng tối, những nơi im lặng. Những người bị cắn kể lại rằng: họ bị cắn khi mở một vài thứ được cất giữ từ lâu. Giày hoặc quần áo là những nơi lẩn trốn lý tưởng của nhện.

Làm thế nào để ngăn ngừa nhện đất

Ngăn ngừa nhện đất và những loài nhện săn khác bắt đầu với việc loại bỏ nguồn thức ăn của chúng. Vì nhện là loài ăn côn trùng như là côn trùng bò, kiểm tra kỹ bên ngoài nhà hoặc những lối vào. Những lối vào gần mặt đấ nên được đóng kín. Kiểm tra cửa ra vào để chắc chắn chúng đã được đóng. Thay thế cửa thông gió cũ. Kiểm tra cửa sổ tầng hầm và những đường ống thấp một cách phù hợp. Làm những chiếc rèm nhựa nhằm ngăn côn trùng vào những lỗ có nước rỉ ra.

Di chuyển những cây gỗ cháy ra xa nhà. Tạo vùng khô bao quanh căn nhà khiến côn trùng và nhện ngần ngại khi vào nhà bạn.

Để kiểm soát nhện đất thành công, hãy liên hệ cho những chuyên gia kiểm soát côn trùng địa phương.

Tin tức khác