Anobiid1
Mọt,Tin tức

Anobiidae (Họ Mọt Phấn)

Anobiidae (Họ Mọt Phấn)
5 (100%) 68 votes

Tổng quát

Phân dạng viên tròn như bánh bao

Để trứng ở các lỗ thoát và vết nứt, kẽ hở trên bề mặt gỗ

Thường tấn công gỗ xốp và gỗ cứng dùng trong đồ nội thất

Phần đầu gần như chúi xuống và khó quan sát được từ phía trên

Tiêu thụ cellulose

Đường kính lỗ thoát: 1.6-3 mm

Có thể tái nhiễm

Hình dạng

Con trưởng thành dài 3-7 mm, cơ thế hình trụ và mảnh, thường có màu nâu đỏ đậm dần đến đen. Hầu hết các loài anobiid có phần đầu chúi xuống giấu ở ngực, mắt ta khó nhìn thấy đầu của chúng nhất là từ phía trên. Những con ấu trùng gần giống như hình dạng của loài lyctid, có dạng chữ C và gần như màu trắng, trừ phần đầu tối màu.

Hành vi, thức ăn và môi trường sống

Anobiid powderpost tấn công vào dác gỗ (phần gỗ mềm ở những vòng ngoài của gỗ) của những loài gỗ cứng và rất hiếm tấn công vào phần lõi bên trong. Bạn có thể tìm thấy chúng ở cả những loại gỗ cứng và gỗ xốp, tuy nhiên loại gỗ chúng ưa thích hơn vẫn là gỗ cứng và nhiều tuổi. Không như loài lyctids, anobiid tiêu thụ gỗ thành những viên nhỏ không phải bột gỗ đùn ra như chúng ta thường thấy. Tuy vậy, chúng vẫn được xếp vào nhóm mọt phấn.

Chúng thường tấn công gỗ thông chưa được xử lý, hoặc gỗ sử dụng ở các tầng hầm và gỗ xây cầu. Bạn có thể quan sát sự phá hoại của chúng trên gỗ ở những phần sát mặt đất. Nếu bạn thấy một lượng lớn lỗ trên bề mặt và những viên phân nhỏ sáng màu, khi chế biến gỗ có nghĩa là việc nhiễm mọt đã xảy ra từ rất lâu.

Ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương, anobiid là loài chịu nóng tốt, chúng có thể ở những công trình nóng bức, tuy nhiên mức độ ẩm để chúng hoạt động tốt là khoảng trên 14%. Những căn nhà cũ ven biển, đồ nội thất làm bằng gỗ cứng, lâu năm, ván sàn là những nơi tấn công ưa thích của chúng.

Giống như những loài trong họ mọt phấn, chúng đẻ trứng vào kẽ hở, khe nứt trên vật dụng bằng gỗ. Khi trứng nở, ấu trùng đào những đường hầm trong gỗ để lấy thức ăn và phát triển. Gặp điều kiện thuận lợi, chúng hoàn thành vòng đời, phát triển thành con trưởng thành và thoát lên trên bề mặt bằng cách tạo ra những lỗ thoát, đường kính lỗ thoát 1.6-3 mm.

Thông tin thêm

Bạn cần xác định và kiểm soát mọt anobiid để tránh những hậu quả nghiêm trọng. Chúng được xem như là một trong những loài Mọt phá hoại gỗ nghiêm trọng nhất ở Mỹ.

Bạn sẽ phát hiện sự phá hoại gỗ từ chúng từ những lỗ thoát do con trưởng thành tạo ra trên bề mặt gỗ và phân của chúng. Có thể những cái lỗ và phân mà bạn nhìn thấy đã có từ lâu và chúng không còn trú ngụ ở vật dụng đó nữa, vì vậy một kế hoạch kiểm soát chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Đừng ngần ngại gọi đến Nano Vina, chúng tôi có những chuyên gia hỗ trợ, giúp bạn giảm thiểu đến mức thấp nhất sự phá hoại hiện có, và ngăn ngừa chúng trong tương lai!!!

Tin tức khác