diet-kien-bang-axit-boric
Kiến,Tin tức

Kiểm soát kiến bằng axit boric

Kiểm soát kiến bằng axit boric
5 (100%) 55 votes

Kiểm soát kiến bên trong và xung quanh nhà thật sự rất khó. Nhiều chủ nhà cố gắng sử dụng nhiều loại biện pháp hoặc sản phẩm để kiểm soát kiến, sau đó họ phát hiện rằng nhờ đến các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại là lựa chọn tốt nhất. Các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại là đội ngũ có kiến thức, kinh nghiệm với các trang thiết bị thích hợp và sản phẩm kiểm soát hiệu quả giúp hoàn thành nhiệm vụ.

Bả axit boric là một trong những biện pháp phổ biến nhất mà bạn có thể tự mình áp dụng để kiểm soát kiến. Không có gì đáng ngạc nhiên khi trên mạng có đầy đủ các gợi ý và công thức để bạn có thể tự tay làm bả axit boric tại nhà để kiểm soát kiến. Nhưng hầu hết đều không mang lại hiệu quả, chỉ tiêu tốn thời gian và tiền bạc mà thôi. Mặc dù trên thị trường đã có rất nhiều loại sản phẩm bả kiến axit boric pha chế sẵn thích hợp, vấn đề có thể phát sinh nếu chủ nhà tạo bả axit boric theo công thức tự chế.

Sau đây là vài vấn đề có thể phát sinh:

  • Trộn axit boric với các loại thức ăn mà loài kiến bạn đang cố gắng để kiểm soát không có hứng thú. Thường thì bơ đậu phộng và mứt là những nguyên liệu làm bả phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn bả có độ ẩm thích hợp để thu hút kiến.
  • Thường thì, chất lượng kiểm soát của các loại bả axit boric tự chế rất kém hoặc không đem lại hiệu quả. Nồng độ axit boric trong bả rất quan trọng. Quá ít axit boric trong bả sẽ không diệt được kiến và quá nhiều sẽ làm chúng chết trước khi chúng tha bả về tổ cho kiến chúa, kiến thợ và các con còn lại trong tổ. Ngoài ra, nồng độ axit boric quá cao sẽ làm lũ kiến cảnh giác và không đụng đến bả.
  • Chủ nhà khi trộn và sử dụng bả axit boric phải nhớ rằng axit boric có thể gây nguy hiểm đến người lớn và trẻ em trong vài trường hợp khó lường. Vấn đề có thể phát sinh nếu ta không dọn sạch thùng pha chế và kệ bếp. Vì vậy, bả phải để trong thùng đậy kín và đặt ở những nơi trẻ em không thể tiếp xúc hoặc ăn phải.
  • Bả axit boric cần phải sử dụng với số lượng lớn để phát huy tác dụng. Sau khi đặt bả axit boric, bạn có thể thấy kiến vẫn tiếp tục hoạt động trong vòng 2-3 tháng, vì vậy sử dụng loại bả này đòi hỏi phải kiên nhẫn và thường xuyên thay bả mỗi 2-4 tuần. Tóm lại, sử dụng bất cứ loại bả kiến nào cũng phải kiên nhẫn, nhưng sử dụng bả axit boric cần phải chờ một khoảng thời gian dài hơn trước khi vấn đề được giải quyết hoàn toàn.
  • Nếu bạn gặp vấn đề với kiến làm tổ trong đất, không thể đặt bả chứa axit boric trên đất trồng thực vật vì axit boric sẽ làm đất cằn cỗi nếu sử dụng với liều lượng lớn.

Hãy gọi cho các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại của Nano Vina để chọn cho mình một giải pháp kiểm soát kiến phù hợp.

Tin tức khác