bả diệt chuột Storm
Chuột,Tin tức

8 Mẹo sử dụng mồi bẫy chuột và bả diệt chuột hiệu quả không phải ai cũng biết!

8 Mẹo sử dụng mồi bẫy chuột và bả diệt chuột hiệu quả không phải ai cũng biết!
5 (99.89%) 190 votes

Tính hiệu quả của bất kì loại bả diệt chuột nào phụ thuộc vào môi trường và tập tính của loài chuột đang được đề cập đến. Chuột rất đa nghi và có tập tính tránh những vật lạ, vì thế các loại bẫy phải mất thời gian khá dài để phát huy hết tác dụng. Cách bẫy chuột hiệu quả nhất là bổ sung thêm mồi bẫy chuột – thường gọi mồi nhử chuột hay là bả diệt chuột. Loại mồi bẫy chuột hiệu quả nhất là thức ăn. Cần phân biệt 2 loại mồi bẫy chuột:

 • Mồi bẫy chuột tự nhiên:
  1. Trái cây và rau củ là loại thức ăn mà chuột đen thích nhất
  2. Thịt và cá là mồi bẫy chuột nâu tốt nhất
  3. Bên cạnh các loại thức ăn kể trên thì các vật liệu làm tổ như dây thừng, cuộn bông, vải vóc và đặc biệt dây điện là loại thức ăn mà chuột rất thích.
 • Mồi bẫy chuột thương mại – bả diệt chuột bán sẵn: là các loại bả chế biến sẵn có bán trên thị trường như: Storm, Biorat, Killrat v..v. Bả diệt chuột được tạo ra để tiêu diệt loài gặm nhấm chứ không phải dùng để bắt chúng. Những loại bả này có thể gây hại cho người, vật nuôi và động vật hoang dã nếu sử dụng sai cách hoặc nuốt phải. Vì vậy, khi sử dụng bả thương mại cần lưu ý:
  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác của sản phẩm
  2. Chỉ sử dụng những loại bả diệt chuột của những công ty nổi tiếng, có xuất xứ rõ ràng, thành phần phải thể hiện rõ trên bao bì, nhãn mác để phòng ngừa cần truy xuất thông tin khi cần thiết.
  3. Bả cần được đặt cố định bên trong trạm bả nhằm ngăn không cho trẻ em và vật nuôi tiếp xúc phải.
  4. Thời gian đặt bả phải hợp lý: lý tưởng là vào ban đêm vì ban đêm là thời điểm hoạt động mạnh nhất của loài chuột
  5. Địa điểm đặt bả phải phù hợp: tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi để đảm bảo an toàn đồng thời hạn chế tình trạng chuột ăn phải bả và chết dọc đường không kiểm soát được gây nên hiện tượng hôi thối và phát tán mầm bệnh.

Việc kiểm soát chuột và diệt chuột tận gốc thường tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trong khi đó, các biện pháp tự đặt bẫy chuột, bả chuột không đúng phương pháp thường gây ra lãng phí và dễ mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng phải kể đến như: trẻ em ăn phải bả chuột, vật nuôi ăn phải bả, xác chuột chết trong nhà.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Nano Vina Pest Control 0903 75 95 96/ 0911297199 để trải nghiệm một dịch vụ kiểm soát chuột diệt chuột tận gốc chuyên nghiệp quý vị nhé!

Tin tức khác