loai-vat-nguy-hiem-nhat-the-gioi
Blog,Tin tức

Loài động vật gây chết người nhiều nhất thế giới

Loài động vật gây chết người nhiều nhất thế giới
5 (100%) 4 votes

Khi được hỏi loài động vật nào gây chết người nhiều nhất thế giới thì đa phần câu trả lời nhận được là Cá mập, cá sấu, thậm chí là hổ, sư tử. Nhưng không ai trong chúng ta ngờ được rằng, chính muỗi mới là thủ phạm gây chếngười nhiều nhất thế giới.

Là thủ phạm khiến hàng ngàn người tử vong mỗi năm, muỗi đứng đầu bảng trong danh sách động vật dễ gây chết người nhất thế giới. Muỗi mang trong mình nó virus của những căn bệnh khủng khiếp, bao gồm: sốt rét, sốt xuất huyết, sốt Rift Valley, sốt vàng da, virus chikungunya, West Nile, bạch huyết giun chỉ và viêm não Nhật Bản. Chỉ riêng sốt rét đã chiếm một nửa số ca tử vong do muỗi – hầu hết tập trung tại vùng cận sa mạc Sahara. Châu Phi, nhưng con số này đang giảm. Theo WHO, số ca mắc sốt rét giảm 37% trong khoảng thời gian 2000 – 2015. Bệnh sốt Đăng-gơ, một bệnh truyền nhiễm qua muỗi khác, đang trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu của các ca nhập viện và tử vong ở trẻ em tại các vùng châu Á và Mỹ-Latinh.

Nhìn thì “mong manh, dễ vỡ” nhưng hậu quả do muỗi gây ra không phải nhỏ. Ở nước ta, thời điểm T7/2017 là đỉnh điểm của dịch Sốt xuất huyết. Tại thành phố Hồ Chí Minh, số người mắc bệnh sốt xuất huyết đang dẫn đầu cả nước với với 9.538 ca, tiếp theo là các tỉnh: Đà Nẵng, Bình Dương, Hà Nội, An Giang. Ở các tỉnh miền Trung, số ca sốt xuất huyết giảm 10% so với cùng kỳ năm 2016 nhưng lại tăng mạnh ở các tỉnh Đà Nẵng, Quang Nam, Bình Thuận, Quảng Ngãi. Trước tình trạng dịch sốt xuất huyết bùng phát như hiện nay, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo bệnh dịch này có thể còn kéo dài đến cuối năm 2017, số ca mắc có thể vượt kỷ lục trong 10 năm gần đây (cụ thể năm 2009 có 16.000 người bệnh và 2015 là trên 15.000 người bệnh) theo vietnamnet.vn

nhung-loai-dong-vat-gay-chet-nguoi-nhieu-nhat

Tin tức khác