meo-duoi-chuot-don-gian-tu-nhien-hieu-qua_main
Chuột,Tin tức

Mẹo đuổi chuột đơn giản tự nhiên hiệu quả

Mẹo đuổi chuột đơn giản tự nhiên hiệu quả
4.8 (96.54%) 416 votes

Không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, phá hoại mùa màng; cắn phá lương thực thực phẩm,… Chuột còn là mối hiểm họa gieo rắc rất nhiều những căn bệnh truyền nhiễm cho người như: dịch hạch; bệnh vàng da xuất huyết; bệnh do khuẩn Salmonella;…Việc xua đuổi các vị khách không mời mà đến này ra khỏi nhà là điều hết sức cần thiết để đảm bảo tài sản cũng như sức khỏe của chính bạn và những người thân yêu. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có cũng giúp bạn tống khứ được những con chuột đáng ghét ra khỏi căn nhà của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về điều đó:

Amoniac

Đuổi chuột bằng dung dịch amoniac

Mùi của amoniac được cho là giống với mùi của nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt. Chuột có khứu giác rất thính và khi ngửi thấy mùi hôi này, chúng có cảm giác e dè vì nghĩ rằng trong nhà nuôi mèo.

Đặt những cốc nhỏ đựng amoniac ở các góc chuột lui tới nhà. Tránh đặt chúng trực tiếp vào các lỗ thông khí hoặc ống thông gió để tránh mùi khai ám khắp nhà.

Bạc hà

Đuổi chuột bằng cách sử dụng lá bạc hà

Chỉ một chút mùi hương bạc hà sẽ khiến lũ chuột thấy “đáng ghét” mà tránh xa. Hơn nữa, mùi thơm của bạc hà cũng giúp át đi hết các mùi thức ăn còn sót lại trong nhà.
Đối với lá bạc hà khô, bạn đặt trong túi vải và để ở những nơi chuột thường hay lui tới, trong ngăn kéo hoặc tủ quần áo. Một vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng là phương pháp hữu hiệu. Bạn có thể dễ dàng mua tinh dầu ở các cửa hàng bán tinh dầu, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Tiện lợi hơn, các chị em có thể tự trồng một chậu bạc hà nho nhỏ trong nhà – vừa đuổi chuột, vừa có cây gia vị để tăng hương vị cho món ăn.

Giấm

Sử dụng dấm đuổi chuột

Chuẩn bị những miếng bông cotton và tẩm đẫm giấm trắng. Cho đến khi miếng bông không thể thấm hút thêm nữa, đặt chúng trong tủ, dưới bồn rửa chén, trên quầy, ở mặt sau của tủ quần áo và dưới bếp. Nhồi nhét cục bông vào những lỗ nhỏ có thể ngăn chặn loài chuột gặm nhấm đục khoét thêm. Thay thế các cục bông khi chúng đã khô và bạn không còn ngửi thấy mùi giấm chua.

Khoai tây nghiền

Đuổi chuột đơn giản bằng khoai tây nghiền

Đặt một bát khoai tây nghiền và một bát nước ở những nơi chuột thường lui tới. Lượng natri có trong khoai tây nghiền sẽ khiến chuột cảm thấy khát nước. Sau đó, nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày khiến lũ chuột trướng bụng mà chết.

Quế

Bột quế

Quế cũng có tác dụng tương tự như ớt bột nhưng có mùi hương cay nồng thích hợp cho ngày đông.

Ớt

Sử dụng ớt đuổi chuột

Mùi cay hăng của ớt là kẻ thù của chuột. Rắc bột ớt hoặc những miếng ớt thái nhỏ ở đường đi của chuột vào nhà, trong bếp và những nơi chúng hay trú ngụ. Ngoài vườn, để tránh chuột phá phách, bạn phun cây bằng hỗn hợp ớt bột, nước rửa chén pha loãng với nước. Dung dịch không chỉ đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh phá hoại cây cối, rau củ.

Tỏi

Sử dụng tỏi đuổi chuột

Mùi hăng của tỏi cũng khiến lũ chuột khó chịu. Tuy nhiên không nên rắc tỏi quanh nhà vì mùi hương của chúng không hề dễ ngửi ngay cả với con người.

Phương pháp kiểm soát chuột tự nhiên

Phương pháp ngăn chặn chuột tự nhiên hiệu quả nhất đó chính là giữ vệ sinh.

Dầu bạc hà được chứng minh có thể ngăn cản chuột xâm nhập. Ở nồng độ cao, dầu bạc hà có tác dụng xua đuổi chuột. Một thách thức trong việc sử dụng tinh dầu chính như là chất xua là việc phải sử dụng với nồng độ cao nên có thể gây ra mùi khó chịu cho chủ nhà. Một khi mùi hương đó trở nên dễ chịu với người thì cũng là lúc nó mất tác dụng đối với các loài gặm nhấm. Thứ hai, động vật găm nhấm khi đã quen với mùi hương thì chúng sẽ không chịu ảnh hưởng của mùi hương.

Phương pháp ngăn chặn chuột tự nhiên hiệu quả nhất đó chính là giữ vệ sinh. Thực phẩm ôi thiu rất thu hút chuột và khu vực chứa rác thải thường xuyên bị chuột cắn phá. Đậy kín thùng rác và đảm bảo rằng không có mẫu thức ăn nào rơi vãi quanh nhà bạn có thể ngăn chặn sự phá hoại của chuột.

Tin tức khác