hobo-spider-1
Nhện,Tin tức

Nhện hobo

Nhện hobo
Rate this post

Tên Latin

Tegenaria agrestis

Chúng được tìm thấy đầu tiên ở Washington, Oregon, Wyoming, Coorado, Utah, Montana và Tây Bắc Thái Bình dương Mỹ. Nhện Hobo thuộc gia đình Agelenidae, nhóm nhện được biết đến tưởng tự như nhện lưới dạng phễu. Chúng tạo mạng có những đường đan ngang, tạo thành những lớp tơ rắc rối, khó vượt qua để tạo tổ, đây cũng là công cụ giúp chngs tìm thấy và bắt giữ con mồi.

Hình dạng

Tegenaria agrestis được biết đên như nhện hobo và nhện nhà. Bởi vì có chung đặc trưng và màu sắc, nhện hobo có thể dễ dàng bị nhầm với các loài nhện khác. Con cái nhện hobo có chiều dài từ 11-14mm. Chúng có chân màu nâu, màu sắc đồng nhát và không có hoa văn nào khác. Con đực có một phần phụ trên cơ thể, nó căng phồng khi gặp mối đe dọa hoặc kẻ thù, nhưng nó chỉ đơn giản là bộ phận sinh dục của nhện hobo. Nhện hobo có rất nhiều sắc nâu khác nhau. Chúng gần giống với các loài nhện phổ biến khác như nhện sói và, một vài người có hể nhầm lẫn chúng với nhện ẩn dật nâu. Đặc trưng khác biệt nhất của chúng là đôi mắt trần.

Hành vi, thức ăn và môi trường sống

Nhện hobo ăn rất nhiều loại côn trùng và có thể tiêu thụ rất nhiều loài nhện khác. Chúng đan mạng theo hình phễu. Con mồi đến làm rung mạng nhện, khi nhận được tín hiệu, nhện hobo xuất hiện và xử lý con mồi. Sau khi tấn công con mồi, nhện hobo tiêu thụ chúng ở phần cuối hẹp của lưới phễu.

Mạng nhện của chúng cũng là nơi giao phối. Những con cái thường ở trong tổ của chúng, chờ những con đực di chuyển để tìm kiếm bạn đời. Những con đực cẩn thận đến gần và tương tác với những con cái, chỉ giao phối sau khi chúng tìm được bạn đời phù hợp. Những con cái sẽ ở tổ của chúng sau khi giao phối; những con đực sẽ chết ngay sau đó hoặc ngay sau khi ròi khỏi đó.

Sinh sản

Như hầu hết các loài nhện, nhện cái hobo có phần bụng lớn hơn so với những con đực. Con cái có thể dài hơn 14mm, trong khi những con đực chỉ có thể dài đến 11mm. Dựa vào màu nâu đều trên cả cơ thể, nhện hobo có thể gây nhầm lẫn với loài nhện nâu ẩn dật nhưng chúng vẫn có những phần khác nhau riêng biệt ở hình dạng có thể phân biệt được. Nhện ẩn dật có 6 mắt sắp xếp theo từng cặp nhưng nhện hobo có 8 mắt tập hợp lại theo nhóm.

Dấu hiệu sự xâm nhập của nhện hobo

Những chiếc mạng nhện hình phễu và những con hiện hữu

Chúng có cắn không?

Loài nhện này chỉ tự vệ khi có những mối đe doa hoặc hành động kích thích chúng. Nhện hobo vô cùng hung dữ sau khi đẻ trứng và sẽ cắn nếu bạn là mối đe doa đối với những con non. Đôi khi, con người không thể nhận ra rằng họ đang xâm phạm đến lãnh thổ của loài nhện hobo vì loài nhện hobo thường sống trong bóng tối.

 Những nghiên cứu đầu tiên cho thấy nọc độc của nhện hobo có thể gây ra những mối đe doa y khoa đối với con người, nọc độc gây ra sự hoại tử. Những nghiên cứu sau đó lại xóa bỏ những nghiên cứu trước, nhện hobo không phải là loài nhện gây ra những đe dọa y khoa đáng chú ý.

Vết cắn của nhện hobo

Nhện hobo thường bị nhầm lẫn với nhện nhà. Đây là loài thường xuất hiện ở Mỹ đến châu Âu và thường xuất hiện trong những ca cắn người ở Tây Bắc Thái Bình Dương, hay nhiều nơi khác xuyên suốt những vùng mà chúng phân bố

Dấu hiệu và triệu chứng

Triệu chứng bao gồm cảm giác ngứa ngáy như kiến bò và tê dại ở vùng cắn xuất hiện trong vòng 30 phút sau khi bị cắn. Triệu chứng này có thể bao gồm cả việc sưng đỏ quanh vùng bị cắn khoảng 6-16cm. Vùng đỏ tấy có thể bị rộp khoảng 15- 35 giờ sau khi bị cắn, và kéo dài khoảng vài ngày rồi bị vỡ và rỉ mủ. Vùng hoại tử có thể hình thành và lan rộng từ 1.6 cm đến rộng hơn và kéo dài vài tháng cho đến khi chữa khỏi. Có thể xuất hiện những cơn đau đầu sau khi bị nhện hobo cắn.

Triệu chứng khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người. 50% người bị cắn không xuất hiện triệu chứng nào. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của những chuyên gia khi bị nhện cắn để xác định chính xác và điều trị.

Thông tin thêm

Như tất cả các loài nhện nhà, nhện hobo là loài phổ biến, được tìm thấy ở nơi làm việc hoặc nơi ở. Chúng thường sống ở những nơi ít được sử dụng đến và khu vực tối, điều kiện độ ẩm cao. Nhện hobo có thể được tìm thấy dưới đá và ở những đống gỗ bên ngoài.

Mặc dù nhện hobo được biết đến như là một kẻ mồi ghê gớm, nhưng chúng cũng là nguồn thức ăn cho những kẻ săn mồi khác. Có rất nhiều loài động vật có thể trở thành con mồi của nhện hobo như là những động vật cùng lớp nhện. Kẻ săn mồi có thể là rết, chim, chuột hoặc thậm chí là kiến.

Ong bắp cày có thể là kẻ săn đuổi nhện hobo, chúng mang nhện về tổ của chúng làm thức ăn cho các con non

Tin tức khác