vong-doi-phat-trien-cua-gian-duc_main
Gián,Tin tức

Vòng đời sinh trưởng của gián Đức

Vòng đời sinh trưởng của gián Đức
5 (100%) 3 votes

Gián Đức là một trong những loài gián phổ biến nhất trong nhà. Chúng trải qua 3 giai đoạn riêng biệt trong vòng đời: trứng, gián non và gián trưởng thành. Quãng thời gian của cả vòng đời xấp xỉ 100 ngày, mặc dù nó còn tùy thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ, thức ăn và thương tổn.

 Gián Đức sinh sản liên tục. Trong suốt vòng đời, một con gián cái có khả năng sản xuất gần 400 trứng. Số lượng gián tăng lên nhanh chóng ở điều kiện lý tưởng. Một đàn gián phát triển mạnh bao gồm 75% gián non và 25% gián trưởng thành.

Vòng đời của gián Đức bắt đầu từ trứng nằm trong bọc, được gọi là túi bào tử Túi bào tử chứa xấp xỉ 35 trứng và có màu nâu, dài xấp xỉ 7 mm và rộng 2 mm. Chúng rất chắc chắn và có thể sống sót dưới những điều kiện khắc nghiệt.

Gián cái mang theo túi bào tử trên bụng cho đến 2 ngày trước khi trứng nở và đặt chúng vào một nơi an toàn. Ta có thể thấy túi bào tử nhô ra từ bụng gián cái. Gián non là những con côn trùng bé nhỏ chui ra từ túi bào tử. Chúng từ từ đổi màu sẫm hơn thành những con gián màu nâu hoặc đen với các đường nét song song hữu hình ở trên mảnh lưng trước. Gián Đức non không có cánh và không có khả năng sinh sản. Gián non lột xác 6-7 lần và có thể phát triển hoàn toàn trong vòng 100 ngày dưới nhiệt độ lý tưởng.

Gián trưởng thành xuất hiện sau lần lột xác cuối cùng thành công. Tại thời điểm này, gián Đức dài xấp xỉ 15 mm và có cánh. Gián trưởng thành là những con côn trùng hoạt động về đêm, ẩn nấp vào ban ngày và sục sạo trong rác rưởi vào ban đêm. Mặc dù cánh của chúng đã phát triển hoàn toàn, gián Đức rất hiếm khi bay.

Tin tức khác