garden-spider-2043962_960_720
Nhện,Tin tức

Nhện vườn

Nhện vườn
2 (40%) 2 votes

Nhện vườn được tìm thấy ở tất cả các lục địa trên thế giới. Vì cái tên của chúng, chúng có thể được tìm thấy ở bên ngoài và ở trong vườn.

Nhện vườn được biết đến như thợ dệt dình cầu dựa vào hình dạng mạng nhện chúng tạo ra có hình cầu. Những con con cũng có thể xe tơ theo cấu trúc hình cầu phức tạp mà không có sự giúp đỡ của những con trưởng thành.

Môi trường sống và hành vi

Qua cái tên của mình, chắc bạn cũng có thể đoán được nơi chúng được tìm thấy, phổ biến nhất là vườn, bãi cỏ và những vùng đất hoang.

Những nơi chúng được tìm thấy thường là cành con, trên cây, cành lớn hay lá cây nơi chúng tạo mạng nhện. Mạng của nhện vườn nổi tiếng với những sợi tơ chắc khỏe và có đường kính lên đến 60 cm.

Hầu hết môi trường sống của nhện vườn thường tập trung nhiều con mồi. Sau khi con mồi bị mắc vào lưới, nhện vườn sẽ làm nạn nhân bất động và kéo chúng vào trung tâm lưới. Con mối phải bị chuyển hóa thành chất lỏng bởi enzyme tiêu hóa tiết hóa trước khi tiêu thụ chúng.

Nhện vườn sử dụng sự khôn ngoan của mình tạo sự kết nối với mạng nhện của con cái, nhằm đạt được sự giao phối. Những con đực dành cả mùa giao phối để tìm kiếm bạn đời, chúng có thể chết vì trở thành nguồn dinh dưỡng cho con cái sau khi thụ tinh.

Nhện vườn có cắn không? Liệu rằng chúng có nọc độc?

Nhện vườn không gây hấn và chủ động tấn công và được biết đến là không gây ra những phản ứng y khoa nghiêm trọng. Chúng chỉ cắn khi bạn động chạm đến tổ của những con cái và khiến chúng cảm thấy đnag bị đe dọa. Khi bị cắn, những vết cắn chỉ sưng nhẹ và gây ra sự không thoải mái, rất hiếm khi gây ra sự đau đớn như vết cắn như của ong bắp cày hay của những loài ong khác.

Tin tức khác