chuot trong nha ve sinh
Chuột,Tin tức

Làm gì để xử lí chuột cống nằm trong đường ống nhà vệ sinh của bạn?

Làm gì để xử lí chuột cống nằm trong đường ống nhà vệ sinh của bạn?
5 (100%) 290 votes

Liệu bạn có nghĩ rằng những con chuột cống chui lên từ nhà vệ sinh chỉ là một câu chuyện hoang đường ở thành thị? Hãy nghĩ lại đi nào.

Bước vào phòng tắm và nhìn thấy chuột nổi lềnh bềnh từ bồn vệ sinh dường như chỉ là một bộ phim kinh dị được đầu tư với kinh phí thấp. Tuy nhiên, kịch bản này vẫn chưa được “nấu chín” bởi nhà biên kịch đang cố gắng loay hoay tìm kiếm ý tưởng cho việc hù dọa khán giả. Nhưng thực sự ta có thể thấy chuột nằm trong bồn vệ sinh.

Trước khi bạn hoảng sợ, bạn hãy đủ bình tĩnh đóng kín cửa nhà vệ sinh và thử tìm hiểu làm thế nào chuột cố thể xâm nhập vào đường ống nước của nhà bạn cũng như chuẩn bị những việc cần làm trong tình huống này.

Làm thế nào chuột cống có thể xâm nhập vào nhà vệ sinh của bạn?

Chuột cống hay còn gọi là chuột nâu là những vận động viên bơi lội tuyệt vời. Chúng có thể chèo bằng cách sử dụng các cặp chân và chiếc đuôi dài của chúng có thể hoạt động như bánh lại giúp chúng có thể đi đúng hướng. Ngoài ra, chúng có sức chịu đựng ghê gớm. Một số loài có thể ở trong nước đến ba ngày và có thể giữ hơi trong vòng 3 phút. Nếu tính về khoảng cách, một số con chuột cống có thể bơi khoảng 1.609 km. Trong thực tế, chuột cống thường chỉ tiếp xúc với nước ở dưới hầm nhà vệ sinh của bạn mà thôi.

Tuy nhiên, khi nguồn thức ăn khan hiếm, chúng buộc phải ra ngoài tìm kiếm địa điểm với nguồn thức ăn mới. Hiển nhiên các hệ thống thoát nước dễ dàng tiếp cận với đường cống cống và nguồn thức ăn trong nhà bạn. Ngoài ra, chuột sẽ ăn phân nếu không có những nguồn thức ăn khác. Kết hợp những yếu tố này cùng với thực tế thì chuột đã o ép lồng ngưc của mình giúp chúng dễ dàng xâm nhập vào nhà bạn thông qua những đường ống chật hẹp và bạn cũng hiểu được tại sao chúng có thể xuất hiện trong nhà vệ sinh của mình.

Bạn nên làm gì nếu phát hiện chuột cống xuất hiện trong nhà vệ sinh của mình?

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), chuột có thể trực tiếp truyền rất nhiều căn bệnh cho con người bao gồm trùng xoắn móc câu, sốt do vết chuột cắn và khuẩn salmonella. Thậm chí nếu chúng không truyền bệnh, bạn vẫn vẫn không được sợ hãi để tìm kiếm chuột ở trong nhà vệ sinh. Nhưng nếu bạn sợ hãi, hãy thực hiện hai bước dưới đây:

  • Đầu tiên, đi ra ngoài và đóng kín cửa để giới hạn phạm vi hoạt động của chuột.
    Tiếp theo đó, hãy gọi cho chuyên gia kiểm soát chuột chuyên nghiệp để tiến hành đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp kiểm soát chuột phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Liệu chúng ta có thể ngăn chặn chuột cống leo vào nhà vệ sinh hay không?

Thật không may là không có nhiều biện pháp phòng ngừa cho vấn đề này. Thông thường, việc tìm kiếm chuột cống trong nhà vệ sinh rất hiếm khi xảy ra. Nếu xuất hiện hiện tượng này, hãy thực hiện hai bước ở trên.

Nếu bạn chưa bao giờ gặp phải chuột trong nhà vệ sinh, bạn phải duy trì tình trạng này. Hãy tìm hiểu những cách tốt nhất loại bỏ cơ hội chuột xâm nhập.

Tin tức khác