binh-xit-chuot_main
Chuột,Tin tức

Kiểm soát chuột: Sử dụng bình xịt đuổi chuột

Kiểm soát chuột: Sử dụng bình xịt đuổi chuột
5 (99.67%) 241 votes

Trong khi có những dung dịch, chất rắn hay thậm chí thiết bị bằng điện đuổi chuột trên thị trường, nhưng không có bằng chứng khoa học nào được nhà sản xuất đưa ra rằng việc xịt đuổi chuột mang lại hiệu quả. Không có bất cứ yêu cầu nào từ chính phủ về việc các sản phẩm cần được kiểm chứng hiệu quả trước khi đưa ra thị trường. Vì vậy, có những trang web thương mại tiêu dùng uy tín quảng cáo về bình xịt đuổi chuột. Trong một số trường hợp, những sản phẩm được bày bán với cam kết loại bỏ những phá hoại hiện có. Các bình xịt này có thể gây kích ứng với chuột trong một vài giây bằng cách sử dụng hóa chất như các loại dầu tự nhiên nhưng những con chuột đã sớm tìm được một con đường xung quanh các vùng được xử lí.

Phạm vi hoạt động của chuột thường không rộng. Chúng thường làm tổ gần nguồn thức ăn, vì vậy nhiệm vụ quan trong nhất trong việc kiểm soát chuột chính là tìm ra nguồn của chúng. Dọn dẹp những khu vực ẩn náu hoặc khu vực chuột làm tổ khiến cho chuột không thể phát triển. Dọn dẹp nguồn thức ăn, tạo sức ép và chúng không thể sống sót.

Thay vì phụ thuộc vào bình xịt, phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát chuột chính là ngăn chặn chuột xâm nhập vào nhà hoặc nơi làm việc. Tất cả cửa sổ, cửa chính nên được đóng chặt. Thức ăn cho vật nuôi và hạt giống nên được giữ trong hộp kín để chuột không thể gặm. Ngay khi phát hiện dấu hiệu phá hoại đầu tiên của chuột, hãy gọi các chuyên gia để giúp loại bỏ việc phá hoại trước khi chúng phát triển.

Không hề có bình xịt đuổi chuột thần kì nào cả. Kiểm tra cẩn thận, phòng ngừa đúng kỹ thuật và kiểm soát sớm là sự lựa chọn tốt nhất để phòng ngừa lâu dài.

Tin tức khác