kien-chan-trang_main
Kiến,Tin tức

Kiến chân trắng

Kiến chân trắng
5 (100%) 3 votes

Đặc tính sinh thái, nhận diện và kiểm soát

Danh pháp khoa học: Technomyrmex difficilis

Tổng quan

Kiến chân trắng

Kiến chân trắng có kích thước khá nhỏ, dài khoảng 2.7 mm. Chúng màu đen hoặc nâu, chân nhợt nhạt, phơn phớt vàng và eo 1 bướu. Râu chúng có 12 đốt và không có đỉnh râu.

Hoạt động, thức ăn và tập tính

Kiến chân trắng sinh trưởng ở cả thành thị và ngoại ô, mở rộng địa bàn đến các khu vực khác thông qua việc vận chuyển cây và thực vật cảnh.

Kiến chân trắng không đốt hoặc cắn, và cũng không gây thiệt hại về mặt xây dựng. Tuy nhiên, vì bầy kiến chân trắng khá lớn so với các bầy kiến khác, tổ của chúng có thể chứa đến 3 triệu cá thể, chúng có thể trở thành một vấn đề nhức nhối. Chúng có thể xâm nhập vào các khu vực trong nhà để tìm kiếm thức ăn và thường được tìm thấy trong phòng tắm, nhà bếp và dọc theo phía ngoài của ngôi nhà. Loài kiến này ăn đồ ngọt, các nguồn protein và xác côn trùng. Ngoài ra, chúng còn ăn các sản phẩm từ thực vật và dịch ngọt tiết ra từ các con rệp vừng, rệp vảy, rệp sáp mà chúng bảo vệ.

Kiến chân trắng khá khó kiểm soát, vì nguồn thức ăn của chúng rất đa dạng đồng thời thân nhỏ tạo điều kiện cho chúng dễ dàng xâm nhập vào các công trình kiến trúc. Tổ chúng lớn, và chúng thường xây dựng nhiều tổ con gần với tổ mẹ.

Sinh sản

Vào tháng 6 và tháng, kiến đực và kiến cái bay khắp nơi để giao phối, sau giai đoạn này các con kiến chúa có khả năng đẻ trứng hình thành, chúng tìm nơi thích hợp để xây dựng và chăm sóc cho tổ mới.

Dấu hiệu nhận biết kiến chân trắng

Các đường kiến xuất phát từ tổ hoặc dẫn đến nơi chúng làm tổ là dấu hiệu dễ quan sát nhất.

Thông tin thêm

Để xử lý kiến chân trắng, liên hệ với các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại và nhờ họ đến khảo sát toàn diện. Các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại sẽ kiểm tra các loại thực vật thường bị chúng tấn công như cây cọ, cây ăn quả và cây ra hoa. Ngoài ra, các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại cũng sẽ đưa ra các biện pháp đuổi kiến ngay tại nhà bạn như tỉa cây và cảnh quang xung quanh để chúng không tiếp xúc trực tiếp với móng nhà, mái nhà hoặc tường ngoài. Bịt các vết nứt và khe hở tạo điều kiện cho kiến xâm nhập vào bên trong. Hãy liên hệ với Nano Vina để được tư vấn các giải pháp phù hợp.

Tin tức khác