nguyen-nhan-thu-hut-ruoi-giam_main
Ruồi

Nguyên nhân thu hút ruồi giấm

Nguyên nhân thu hút ruồi giấm
5 (100%) 38 votes

Loài ruồi giấm thường gặp (Drosophila melanogaster) dài khoảng 3-4 mm và có màu nâu vàng hoặc nâu sáng. Chúng có đôi mắt lồi và màu đỏ là phổ biến, mặc dù vài loài có mắt sẫm hơn.
Chúng bị thu hút bởi men của các nguyên liệu thực vật thối rữa. Nhựa cây, trái chín nẫu và nấm là những nguồn thức ăn của chúng. Loài ruồi giấm phổ biến tấn công và đâm thủng lớp vỏ của trái cây chin nẫu và rau quả để đẻ trứng và ăn.

Ruồi giấm đậu trên một quả chanh

Giống như tên của chúng, ruồi giấm chủ yếu ăn trái cây và các chất đường khác. Chúng cũng bị thu hút bởi đường lên men có trong thức uống chứa cồn. Chúng đặc biệt thích chuối và có khuynh hướng xâm nhập vào căn nhà để trái cây trên quầy và những nơi không đậy kín khác.

Ruồi trưởng thành hoạt động mạnh mẽ nhất vào những ngày quang đãng, ấm áp và ăn bề mặt của trái cây, lá, nhựa cây và dịch ngọt từ rệp. Trong giai đoạn ăn uống chuẩn bị cho thời kỳ sinh sản, ruồi trưởng thành dành thời gian ăn trái cây, rau qủa và các nguyên liệu phân hủy khác.

Sau giai đoạn này, ruồi giấm cái sẽ đẻ trứng bên dưới lớp vỏ của quả, ấu trùng ruồi giấm ăn bề mặt của chất thối rữa mà chúng được đẻ vào. Ấu trùng thường có trong những phần hỏng hoặc chin nẫu của trái cây và rau quả tươi. Chúng hay xâm nhập vào nhà vào mùa xuân và mùa hạ thông qua trái cây, cũng như từ cửa ra vào và cửa sổ. Vì ấu trùng ruồi giấm thường nhỏ, chúng rất khó để nhận ra và thường vô tình được mang vào nhà. Chúng cũng ăn các vật chất hữu cơ trong các cống rãnh không được vệ sinh sạch sẽ.

Tin tức khác