cach-duoi-chuot-ra-khoi-nha
Chuột,Tin tức

Kiểm soát chuột : Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

Kiểm soát chuột : Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả
5 (99.91%) 434 votes

Trước khi bắt đầu tiến hành các biện pháp tiêu diệt hoặc kiểm soát, bạn cần phải xác định đúng số lượng sinh vật gây hại. Tiếng ồn phát ra từ bức tường có thể là hệ quả của chuột phá hoại; Tuy nhiên, côn trùng và thậm chí các tòa nhà tự mình cũng phát ra tiếng ồn tương tự và cần đến nhiều giải pháp khác nhau.

Phương pháp ngăn chặn chuột tự nhiên hiệu quả nhất đó chính là giữ vệ sinh. Giữ sạch sẽ cũng là một phương pháp hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phá hoại của chuột. Mọi nơi tạo điều kiện cho chúng ăn uống và xâm nhập phải được xác định và xử lý. Lượng thực phẩm của con người phải được cất giữ trong thùng kim loại hoặc thủy tinh và đóng nắp chặt. Thùng rác cũng cần chắc chắn như vậy và được đậy kín. Chạn thức ăn, bồn rửa và sàn nhà bếp phải được lau dọn sạch sẽ và mọi đường xâm nhập nên được bịt kín. Các vết nứt, lỗ và khe hở phải được bịt kín với thép và bê tông. Các lỗ hổng xung quanh ống nước, đường dẫn ga và lỗ thông khí cũng phải bịt kín. Những khoảng trống lớn nên được sữa chữa bằng xi măng hoặc các hợp chất pha trộn. Gỗ không được khuyến khích sử dụng để bịt lỗ hổng bởi chuột có thể cắn xuyên qua bề mặt của chúng. Các lỗ nhỏ như cục tẩy bút chì cũng tạo điều kiện cho chúng xâm nhập và không nên coi thường. Hầu hết chuột đều ăn xác thối và sẽ tiêu thụ bất cứ nguồn thức ăn sẵn có nào. Sau khi xác định được nguồn thức ăn an toàn, chuột sẽ làm tổ trong phạm vi gần nhất và số lượng chuột tăng trưởng nhanh chóng. Việc quan trọng cần phải làm chính là đựng rác trong thùng đậy kín và xử lí rác thải thường xuyên. Sẽ rất hữu ích trong việc ngăn chặn sự phá hoại của chuột nếu bạn hợp tác tốt với hàng xóm xung quanh.

Thuốc diệt côn trùng cũng có thể sử dụng để ngăn chặn sự sinh sôi của chuột. (Xem thêm: cách sử dụng bình xịt đuổi chuột). Dầu bạc hà được chứng minh có thể ngăn cản chuột xâm nhập. Ở nồng độ cao, dầu bạc hà có tác dụng xua đuổi chuột. Một thách thức trong việc sử dụng tinh dầu chính như là chất xua là việc phải sử dụng với nồng độ cao nên có thể gây ra mùi khó chịu cho chủ nhà. Một khi mùi hương đó trở nên dễ chịu với người thì cũng là lúc nó mất tác dụng đối với các loài gặm nhấm. Thứ hai, động vật găm nhấm khi đã quen với mùi hương thì chúng sẽ không chịu ảnh hưởng của mùi hương. Cả thuốc diệt tự nhiên hay hóa chất đều được bày bán sẵn và thay đổi rất hiệu quá. Hương thơm từ một số loại cây trồng như bạch đàn, ngải cứu và bạc hà đều không hấp dẫn chuột. Tuy nhiên, chúng vẫn mang lại hiệu quả tối thiểu trong việc đẩy lùi chuột. Xem thêm Mẹo đuổi chuột đơn giản tự nhiên hiệu quả

Bẫy âm thanh có khả năng phát ra âm thanh với tần số quá cao đối với con người để họ có thể nhận ra. Những âm thanh này được thiết kế để làm rối các loài gặm nhấm và ngăn chặn chúng phá hoại khu vực xung quanh. Tuy nhiên, bẫy âm thanh vẫn cho thấy hiệu quả rất hạn chế. Xem thêm: Sử dụng bẫy âm thanh đuổi chuột

Các biện pháp diệt trừ trong nhà đa dạng từ bẫy đến bả. Bẫy sập có thể nguy hiểm cho con người và vật nuôi trong nhà nếu không được đặt đúng chỗ. Bẫy keo cũng được dùng để bẫy chuột nhưng còn đòi hỏi vị trí đặt thích hợp để mang lại hiệu quả. Bẫy lồng đòi hỏi chủ nhà phải thả các con chuột bị bắt. Cho dù sử dụng loại bẫy gì thì cũng cần hiểu biết sâu rộng về tập tính và thói quen của chuột để có thể sử dụng hiệu quả. Xem thêm: sử dụng bẫy diệt chuột.

Bả cũng có thể sử dụng nhưng mức độ rủi ro cao. Đặt và sử dụng bả không đúng chỗ có thể ảnh hưởng đến con người, vật nuôi và động vật hoang dã. Các chủ nhà được khuyên không nên tự ý sử dụng bả trong nhà. Xem thêm: Sử dụng bả chuột đúng cách.

Chuột phá hoại là vấn đề gây đau đầu và mang lại nguy hiểm cho con người, bởi vì khi đó những biện pháp ngăn chặn đã không còn hiệu quả. Chuột nhắt ăn nguồn thực phẩm của con người và phá hủy thùng các tông, giấy báo, hộp và nhựa để làm tổ. Nước tiểu, nước bọt và phân của một số loài chuột có thể chứa virus và mầm bệnh, như khuẩn Salmonella và virus Hanta. Vì vậy cần diệt trừ chuột phát sinh. Nên hành động khi thấy dấu hiệu đầu tiên của chuột phá hoại. Số lượng chúng phát triển rất nhanh và cực kì khó để diệt sạch. Tốt nhất là xử lý khi tổ của chúng còn nhỏ.

Trong trường hợp bị phá hoại, bẫy chuột thường kém hiệu quả và hiệu quả (nếu có) thì chỉ khoanh vùng trong phạm vi nhất định, không thể ngăn chặn hết được toàn bộ. Biện pháp diệt chuột hiệu quả nhất sẽ được tiến hành bởi các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại được đào tạo của Nano Vina. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp một giải pháp toàn diện.

Tin tức khác