gettyimages-590648955_wide-9434ebe4d129c52f37d9655c31cfe59c5f6c9ba5-s900-c85
Nhện,Tin tức

Nhện cắn người ở Mỹ

Nhện cắn người ở Mỹ
5 (100%) 39 votes

HẦU HẾT NHỮNG LOÀI NHỆN Ở MỸ ĐỀU CẮN NGƯỜI

Có thể phần lớn các loài nhện có thể cắn người, thường là những người cố gắng bắt chúng hay làm những hành động kích thích, dồn ép hay khiến chúng bối rối, lo lắng.

  • Nhện quá phụ: 4 loài nhện quá phụ được tìm thấy ở Mỹ- nhện quá phụ đen phía Nam, nhện quá phụ đen phía Bắc, nhện quá phụ đỏ và nhện quá phụ nâu. Những vết cắn của chúng gây ra triệu chứng y khoa nghiêm trọng, những loài nhện này được không phải là một loài hay “gây sự”.
  • Nhện ẩn dật: Ở Mỹ có đến 11 loài nhện ẩn dật. Hầu hết thường thấy là loài Loxosceles reclusa, di chuyển ở phía Bắc, giữa Nebraska and Ohio và tất cả những con đường ở phía Nam giữ Texas và Georgia. Một vài loài khác của nhện ẩn dật như là nhện ẩn dật sa mạc, deserta được tìm thấy hầu hết ở sa mạc Sonoran và Mojave và chân đồi San Joanquin Valley, thêm vào đó một số loài khác cũng được xác định như là L.arizonica, L.apachea, L.blanda, L.devia, L. russelli…. Tất cả loài nhện nằm trong nhóm đều chứa nọc độc có thể gây ra thương tổn và hoại tử da. Tuy nhiên, như loài nhện quá phụ đen, chúng không chủ ý tấn công và cắn người, trừ khi có hành động nào đó dồn ép, tấn công hay khiến chúng bối rối.
  • Nhện hobo: Nhện hobo được báo cáo là những vết cắn của nó có thể gây ra hoại tử mô tương tự như vết cắn của loài nhện ẩn dật nâu. Tuy nhiên, vết cắn của loài nhện hobo có thể không được xác định là nguyên nhân gây ra hoại tử.
  • Nhện bao vàng/túi vàng (yellow sac) : Loài này là một trong những kẻ săn đêm, chúng giăng lưới sẵn và chờ mồi. Vì vậy, những người làm vườn hoặc làm việc ở những nơi ở ưa thích của chúng có thể bị cắn. Chúng thường cắn rất đau. Tuy nhiên, chúng hiếm khi gây ra những vấn đề nghiêm trọng về mô.
  • Parson spider: giống như những loài nhện khác, không được xem là loài có khả năng gây ra những tổn thương mô nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng thường cắn đau, và một vài trường hợp cá nhân vẫn có những triệu chứng dị ứng
  • Nhện sói: Vết cắn của nhện sói không gây ra những triệu chứng nghiêm trọng và tương tự như vết ong đốt
  • Những loài nhện nhà nói chung: Phần lớn những loài nhện nhà thường thấy không gây ra những vết cắn nghiêm trọng
  • Tarantulas: Đây là loài bản địa Mỹ, chúng ít cắn người trừ khi chúng ta sờ hay kích động chúng. Những vết cắn của chúng có thể gây ra những cơn đau cục bộ, những nốt đỏ những không gây ra những triệu chứng y khoa nghiêm trọng. Một vài lưu ý nhỏ là những sợi lông nhỏ trên cơ thể chúng có thể gây rát da nếu bạn sờ hay tiếp xúc với chúng
  • Những loài nhện nhà ở phía Nam: Vết cắn của chúng thường không nghiêm trọng; tuy nhiên một cài ca thì vết cắn của nó gây ra những cơn đau và sưng viêm kéo dài đến 24h.

Tin tức khác