diet-gian-nha-ve-sinh
Gián,Tin tức

Làm thế nào để loại bỏ gián ra khỏi đường ống nước thải

Làm thế nào để loại bỏ gián ra khỏi đường ống nước thải
5 (99.57%) 93 votes

Gián làm ô nhiễm thức ăn, lây lan các vi khuẩn gây bệnh và thậm chí còn gây ra những cơn hen suyễn. Nếu bạn nhìn thấy chỉ một con gián duy nhất xuất hiện trong tổ ấm của mình, điều đó cũng đồng nghĩa với việc, đã có một ổ gián đang tấn công ngôi nhà của bạn đấy. Việc loại bỏ gián có thể là thách thức lớn bởi chúng là sinh vật rất khỏe mạnh, có thể sống mà không cần thức ăn trong vòng 1 tháng.

Gián thường sống trong phòng tắm và hệ thống nước thải của bếp, nơi có nguồn thức ăn và nguồn nước phong phú. Nếu xuất hiện gián trong ống nước thải ở nhà bạn, thực hiện những bước sau đây để kiểm soát chúng:

Cách tiêu diệt gián trong các ống nước thải

Sử dụng bả axit boric để tiêu diệt gián. Axit boric là một loại bột màu trắng hiện đang có sẵn trên thị trường là công cụ hiểu quả để chống lại gián ở trong đường ống nước thải khi được sử dụng đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tuân thủ theo các hướng dẫn trên nhãn mác để sử dụng thích hợp. Mặc dù ít độc hại hơn những loại thuốc khác, bạn cũng cần phải giữ axit boric xa với tầm tay của trẻ em và vật nuôi. Thay thế hỗn hợp sau 2 tuần.

Sử dụng Diatomite để tiêu diệt gián. Rắc loại đất này vào bên dưới bồn rửa, trong tủ hoặc dọc theo các ván ép chân tường để tiêu diệt gián. Diatomite tuy không động hại nhưng bạn cũng cần phải cẩn trọng khi sử dụng xung quanh vật nuôi và trẻ nhỏ.

Loại bỏ nguồn nước và điểm mà gián xâm nhập

 • Bịt kín đường ống nước thải. Sử dụng đèn pin để khoanh vùng vết nứt và lỗ hổng ở đường ống nước thải. Nếu bạn phát hiện bất kì vết nứt hoặc lỗ hổng, hãy trám bít cho thích hợp.
 • Sửa chữa vòi nước bị rò rỉ. Những vũng nước đọng cực kì thu hút gián. Bịt kín vết nứt và lổ hổng xung quanh ống nước bằng cách hàn hoặc sử dụng thạch cao, xi măng.
 • Trám bít các vết nứt và lổ hổng xung quanh đường ống dẫn nước trong nhà. Bạn có thể sử dụng băng keo để sửa chữa tạm thời các vết nứt và khe hở. Đối với giải pháp lâu dài, cần phải sử dụng các mối hàn silicone, thạch cao hoặc xi măng.
 • Tìm kiếm những khoảng trống xung quanh ống nước phía dưới bồn rửa. Lấp đầy những khoảng trống bằng keo silicone hay bọt urethane. Bạn có thể lấp đầy những lỗ hổng lớn hơn bằng len thép hoặc lưới đồng trước khi trám bít chúng lại.
 • Giải quyết những lỗ hổng trong tường. Sử dụng xốp cách nhiệt để trám bít khoảng không gian xung quanh ống nước xuyên qua các bức tường.
 • Loại bỏ sự ngưng tụ. Bọc xốp cách nhiệt và băng dính xung quanh đường ống ngưng tụ nước. Khi bạn loại bỏ nguồn nước của gián, chúng sẽ bỏ đi và tìm kiếm nguồn nước khác cho riêng mình.

Ngăn chặn gián tấn công vào đường ống thoát nước

 1. Di chuyển hoặc loại bỏ hoàn toàn thùng rác. Rác nằm dưới bếp hay chậu rửa có thể thu hút rất nhiều gián.
 2. Che cống bằng nút bịt vào ban đêm. Bạn có thể sử dụng nắp cống cao su hoặc tấm chắn cống bằng kim loại. Gián là loài động vật ăn đêm, vì thế việc ngăn chặn chúng xâm nhập vào ban đêm là rất quan trọng.
 3. Làm sạch cống ở khu vực bếp. Làm sạch cống ở khu vực bếp bằng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho nhà bếp để loại bỏ thức ăn thừa thu hút gián.
 4. Giữ cho kệ bếp và các vật dụng sạch sẽ. Không được để thức ăn trên kệ bếp hoặc bồn rửa ở trong khu vực bếp, đặc biệt là để qua đêm.
 5. Sử dụng tấm chắn chuyên dụng dành cho gián (“bẫy keo”) để khoanh vùng gián. Đây không phải là nhiệm vụ dễ chịu nhất nhưng việc quan sát loại gián nào bị mắc bẫy có thể giúp bạn xác định được chúng đến từ đâu. Chú ý:
 • Gián non thường xuất hiện gần khu vực ẩn nấp với khoảng cách chừng 70cm.
 • Gián trưởng thành thường xuất hiện trong khu vực khoảng 3m so với nơi ẩn nấp của mình.

6. Sử dụng bã hoặc hóa chất để tiêu diệt gián. Không được sử dụng thuốc xịt côn trùng hay bơm khói. Ngoài vấn đề an toàn, chúng còn có thể khiến gián phân tán sang các khu vực khác.

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà gián vẫn cứng đầu quấy phá nhà bạn, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Nano Vina Pest Control 0903 759596/ 0911 297199 để đặt lịch hẹn khảo sát bạn nhé!

Tin tức khác