gianduc-non_main
Gián,Tin tức

Gián Đức non

Gián Đức non
5 (100%) 3 votes

Gián Đức cái sinh ra các túi trứng gọi là túi bào tử. Các túi bào tử này dính vào bụng gián cái cho đến khi sắp nở.

Gián Đức non trông tương tự như gián trưởng thành. Tuy nhiên, gián non nhỏ hơn nhiều, không có cánh và không có chức năng sinh sản. Khi phát triển, các ấu trùng lột bỏ bộ xương ngoài nhiều lần.

Gián Đức non

Quãng thời gian của giai đoạn ấu trùng xấp xỉ 100 ngày. Sau lần lột xác cuối cùng, chúng đã phát triển hoàn toàn, gián trưởng thành có cánh xuất hiện với khả năng sinh sản.

Gián Đức non có bề ngoài giống với gián trưởng thành cùng loài. Thường bị nhầm với gián Albino, các cá thể mới lột xác có màu trắng. Tuy nhiên, lớp biểu bì bao phủ cơ thể sẽ từ từ sẫm màu và cứng cáp hơn. Gián non có thể tiêu thụ lớp vỏ ngoài bỏ lại của chúng như thức ăn. Cuối cùng gián non sẽ có màu nâu sẫm hoặc đen và đặc trưng bởi một sọc màu sáng chạy dọc theo lưng.

Gián Đức chủ yếu hoạt động về đêm và ẩn nấp trong các khe hở vào ban ngày. Nhờ kích thước nhỏ bé, chúng có thể ẩn nấp ở những nơi mà những con gián có kích thước lớn hơn không vào được. Dưới nhiệt độ lý tưởng và nhiệt độ phòng, gián Đức non có thể phát triển hoàn toàn trong vòng 100-200 ngày.

Gián non cũng phát ra pheromones tập hợp qua phân. Giúp bầy gián tụ tập lại với nhau. Khi số lượng gián phát triển, ta có thể nhận thấy mùi pheromone này. Mùi mốc này là một dấu hiệu nhận biết gián phá hoại.

Tin tức khác