cách diệt chuột
Chuột,Tin tức

Cách diệt chuột hiệu quả – 9 mẹo triệt đường xâm nhập của chuột vào nhà

Cách diệt chuột hiệu quả – 9 mẹo triệt đường xâm nhập của chuột vào nhà
5 (99.79%) 291 votes

Không chỉ phá hỏng tài sản, cắn phá lương thực thực phẩm, chuột là loài vật chủ mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm, là nguyên nhân hầu hết các vụ cháy. Việc triệt đường xâm nhập của chuột vào nhà là điều quan trọng  bạn cần làm cho chương trình kiểm soát chuột diệt chuột tận gốc và cũng là cách diệt chuột thông minh nhất.

 • Chuột xâm nhập vào nhà thông qua các vết nứt, lỗ hổng trên tường, sàn và trần nhà. Chủ nhà thường không nhận ra các lỗ này cho đến khi các dấu hiệu phá hoại của chuột xuất hiện. Nhờ vào hình dạng đặc biệt của mình, chuột có khả năng chui qua các lỗ nhỏ hơn nhiều so với kích thước bên ngoài của chúng một cách dễ dàng.
 • Chuột cũng xâm nhập vào nhà thông qua các lỗ hổng ở cửa sổ, các đường cống nước thải. Nếu ống thoát nước không được bịt kín, chuột sẽ xâm nhập từ bồn rửa hoặc vòi nước trong nhà tắm.
 • Chuột có thể xâm nhập vào nhà thông qua các đường dây điện. Chuột có thể nhảy cao  hơn một bàn chân và có thể leo lên cầu thang dễ dàng.

Vào mùa thu, khi tiết trời mát dịu thì cũng là lúc chuột phát sinh. Sau khi một đàn xâm nhập vào tòa nhà và cảm thấy đây là nơi an toàn và ấm áp, chuột hiếm khi mạo hiểm chui ra ngoài lần nữa. Chuột sinh sôi nảy nở rất nhanh, số lượng có thể vượt ngưỡng 200 cá thể chỉ trong một tháng.

9 Mẹo triệt đường xâm nhập của chuột  vào nhà và cũng là cách diệt chuột thông minh, cách diệt chuột hiệu quả nhất:

 1. Bịt kín các lỗ hổng bên ngoài tường, nơi tiếp xúc giữa móng tường và mặt đất bằng xi-măng nhằm tránh hiện tượng chuột đào hang, làm ổ.
 2. Chắn tất cả khe hở của cổng chính, cửa chính bằng lưới đến sát mặt đất nhất có thể.
 3. Roan tất cả các khe hở của đường ống dẫn nước, thoát nước.
 4. Tất cả các đường dây điện trong và bên ngoài dẫn vào nhà cần được nệp kỷ bằng khung, nệp chắc chắn.
 5. Đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ khi không sử dụng, đặc biệt vào ban đêm.
 6. Mọi vết nứt, lỗ hổng và khe hở phải được bịt kín bằng kim loại hoặc bê tông.
 7. Các miệng cống nếu có trước hoặc xung quanh nhà cần được che chắn bằng lưới.
 8. Không để rác trước hoặc gần khuôn viên nhà, nếu có rác phải được thu thập trong thùng kim loại có nắp đậy nhằm tránh thu hút chuột.
 9. Sắp xếp vật dụng trong nhà gọn gàng, ngăn nắp tránh không tạo điều kiện cho chuột làm hang, làm tổ.

Nếu đã thử các cách diệt chuột ở trên mà vẫn không hết, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Nano Vina Pest Control 0903 75 95 96 để trải nghiệm dịch vụ kiểm soát chuột diệt chuột tận gốc chuyên nghiệp của chúng tôi. Với kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn của mình, chúng tôi sẽ đập tan nỗi lo của bạn về vấn đề chuột cắn phá!

Tin tức khác