bay-chuot_main
Chuột,Tin tức

Bẫy chuột các loại và cách bẫy chuột thông minh

Bẫy chuột các loại và cách bẫy chuột thông minh
5 (99.52%) 375 votes

Bẫy chuột hoạt động như thế nào?

  1. Bẫy sập truyền thống, còn được gọi là bẫy lò xo có sẵn trên thị trường và được sử dụng rộng rãi. Bẫy sập được đặt dọc theo đường di chuyển của chuột, và có thể sử dụng thức ăn hoặc vật liệu làm tổ làm mồi nhử. Khi bộ phận lò xo khởi động, một thanh kim loại sẽ sập xuống và giết chết con chuột.
  2. Bẫy keo thường được đặt ở những nơi tương tự như bẫy sập. Chuột bị dính bẫy sẽ không di chuyển được, vì thế không thể duy trì thân nhiệt được nên bị hạ thân nhiệt và chết.
  3. Bẫy chuột sống cũng có sẵn trên thị trường. Loại bẫy này đòi hỏi chủ nhà thả con vật bị bắt về với môi trường tự nhiên và không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ không quay trở lại. Bẫy chuột sống được thiết kế cho các chủ nhà không muốn sát sinh chuột. Loại bẫy này cũng thu hút chuột bằng cách sử dụng thức ăn, sau đó cổng kim loại sẽ sập xuống, bắt giữ con vật.

Bất kể là loại nào, bẫy chuột được biết rất hiệu quả trong việc bắt giữ và tiêu diệt động vật gặm nhấm riêng lẻ. Tuy nhiên, chuột sinh sôi nảy nở rất nhanh và thường cần đến các biện pháp kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp hơn.

Cách bẫy chuột thông minh

Cách bẫy chuột thông minh cần xác định được hướng di chuyển của chuột thông qua lớp dầu mỡ đọng lại trên đường đi của chúng như chân tường, các góc cạnh của tòa nhà hoặc thậm chí là cầu thang và cần kết hợp với mồi nhử và bả diệt chuột để tăng hiệu quả bẫy chuột. Nhiều bẫy dính được đặt lại với nhau để tăng tính hiệu quả. Chuột có thể nhảy và tránh được cái bẫy dính đầu tiên. Mồi nhử có thể được đặt trên bẫy dính để nhử chuột đúng lúc. Mồi nhử bao gồm thực phẩm hoặc vật liệu làm tổ. Mồi nhử chứa nhiều dầu mở không nên sử dụng bởi chúng thấm vào keo và làm cho keo trơn hơn.

Chuột rất thông minh, tinh ranh và đa nghi. Chuột có khuynh hướng nghi ngờ bất cứ thứ gì mới xuất hiện trên lối đi quen thuộc của chúng. Nhờ tập tính này, lúc đầu chúng có thể tránh mọi công cụ bẫy. Nếu loài động vật gặm nhấm đã nếm mùi của bất cứ loại bẫy nào ở trên, chúng sẽ tránh được trong tương lai và thậm chí còn quay lại và phá hoại mạnh hơn trước đây. Nếu bẫy được đặt không thích hợp sẽ vô tác dụng và thậm chí gây nguy hiểm đến con người và vật nuôi. Đã có rất nhiều trường hợp dẫm phải bẫy gây thương tích, hoặc chuột dính bẫy nhưng không chết và để lại một phần xác phân hủy gây ô nhiễm môi trường sống và chủ nhà đã rất khổ sở trong việc phải tìm cách loại bỏ mùi chuột chết đáng ghét. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Nano Vina 0903 75 95 96 để đảm bảo rằng, các vấn đề về chuột của bạn được loại bỏ và kiểm soát hoàn toàn.

Tin tức khác