Brown rat
Chuột,Tin tức

5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về chuột

5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về chuột
5 (99.23%) 207 votes

Chuột thực sự là loài động vật rất đáng sợ. Từ đôi mắt to tròn và cặp răng ngoại cỡ cho đến tiếng kêu kì quái và các cặp móng vuốt. Nhỏ bé là vậy, nhưng chuột lại là nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều người. Để diệt chuột tận gốc thì chúng ta cần hiểu rõ về chúng. 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về loài chuột:

Khả năng linh hoạt của chuột

Thông thường, linh hoạt là đặc tính tốt nhưng với chuột thì không. Loài chuột vận dụng khả năng linh hoạt của mình một cách khó tưởng theo đúng nghĩa đen của nó. Chuột có thể uốn cong hoặc ép cơ thể của mình để chui lọt qua những khe nhỏ nhất. Một vài con có khả năng uốn dẻo tuyệt vời và có thể ép mình xuyên qua lỗ hổng có kích thước chỉ bằng ¼ cơ thể của chúng. Điều này có nghĩa rằng sẽ chẳng có vấn đề nếu chúng muốn tìm cách xâm nhập vào nhà bạn. Vậy để kiểm soát chuột diệt chuột tận gốc thì việc trám bít tất cả các khe hở, lỗ hổng xung quanh nhà bạn là điều tối cần thiết.

Khả năng sinh sản của chuột

Loài chuột được biến đến qua khả năng sinh sản với tốc độ chóng mặt. Một con cái có thể giao phối khoảng 500 lần trong vòng 6 giờ và lên gấp 15 lần trong vòng một năm. Nếu không được kiểm soát, một cặp chuột cống có thể đẻ đến 2.000 con trong một năm. Tìm hiểu thêm về quá trình sinh sản của của loài chuột để kiểm soát chuột diệt chuột tận gốc hiệu quả.

Khả năng gặm nhấm của chuột

Theo như bạn thấy trong phim hoạt hình thì chuột là loài có chiếc răng vô dụng quá khổ, nhưng trong cuộc sống đời thực, ngà của chúng còn hoành tráng hơn thế nữa. Với cơ hàm khỏe khoắn, chuột có khả năng nhai xuyên qua gỗ, xi măng hay thậm chí là dây điện. Nguyên nhân đằng sau vấn đề gặm nhấm liên tục của chúng chính là sự sống và cái chết. Bởi vì răng chuột không ngừng phát triển, gần 13.97 cm một năm nên chúng phải thường xuyên gặm nhấm để mài răng của mình. Nếu không làm như thế, răng của chúng sẽ mọc đâm xuyên qua hộp sọ. Có rất nhiều thiệt hại lớn hàng năm gây ra bởi các vụ cháy, và nguyên nhân luôn là do cháy điện, chập điện. Nhưng có mấy ai biết được, nguyên nhân chính đằng sau đó là do chuột. Chính những con chuột đã cắn phá dây điện để mài răng, lâu ngày gây nên hiện tượng mass và các đám cháy đã xảy ra. Muốn phòng ngừa cháy, hãy diệt chuột hiệu quả!

Khả năng truyền bệnh của chuột

Chuột cống thường làm tổ ở những nơi bẩn nhất trên trái đất. Từ bãi rác và đường ống dẫn bị mục nát cho đến cống nước thải và dưới lòng đất, tiếp xúc với bụi bẩn và vi khuẩn biến chúng thành vật trung gian hoàn hảo truyền các căn bệnh truyền nhiễm. Chuột cống nổi tiếng với khả năng truyền bệnh có khả năng gây tử vong cho con người như dịch hạch, thương hàn, sốt xuất huyết và bệnh Weil. Tìm hiểu thêm những căn bệnh liên quan đến chuột.

Khả năng tàng hình của chuột

Chuột là loài động vật có vú có đại não phát triển nên khá thông minh và xảo quyệt. Chuột có khả năng tàng hình bởi chúng luôn hoạt động về đêm và thường chúng ta sẽ không thể thấy được lúc chúng đang cắn phá. Cho đến khi bạn thấy sự hiện diện của chuột vào ban ngày và tìm cách đuổi chuột ra khỏi nhà có nghĩa là số lượng chuột hiện hữu đã nhiều hơn bạn tưởng. Thậm chí nếu bạn tìm thấy những chiếc hộp ngũ cốc bị gặm nát hoặc phân chuột và nghĩ rằng bạn dự định sẽ đánh lừa chúng bằng bẫy chuột và bả thì hãy nghĩ lại đi nào! Chuột thông minh hơn những gì bạn tưởng rất nhiều. Chúng có thể cướp phô mai ra khỏi bẫy hoặc ăn hết sạch mồi nhử chuột mà không bị gì.  Và  bởi vì chuột nếm tất cả các loại thức ăn với số lượng rất ít nên chúng có thể không hấp thu đủ số lượng bả độc hại trước khi chúng phát hiện loại bả đó đang ảnh hưởng xấu đến mình, nên vẫn không chết. Thậm chí, chúng còn cảnh giới cho đồng loại để đề phòng và làm cho việc kiểm soát chuột diệt chuột hiệu quả trở nên mất tác dụng.

Việc kiểm soát chuột và diet chuot hieu qua thông thường tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, bạn cần có hiểu biết sâu sắc về loài ngặm nhấm này thì mới có thể tiêu diệt chuột tận gốc được. Với kiến thức chuyên gia, các NaVi Man của chúng tôi có thể làm được điều đó!

Nếu bạn đang bị quấy rầy bởi loài động vật nhỏ bé và đáng sợ này, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho các chuyên gia kiểm soát côn trùng của Nano Vina Pest Control 1800 1129 (miễn phí cước cuộc gọi) để được kiểm soát chuột và diệt chuột tận gốc nhé!

NaVi Man, đập tan nỗi lo của bạn về chuột!

Tin tức khác