Blog,Tin tức

Kiểm soát côn trùng dịch hại trong nhà hàng

Kiểm soát côn trùng dịch hại trong nhà hàng
5 (100%) 79 votes

Sự nguy hiểm của côn trùng dịch hại đối với nhà hàng:

Côn trùng dịch hại có thể là ác mộng với các doanh nghiệp, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn. Sự hiện diện của côn trùng có thể ảnh hưởng mạnh đến số điểm của thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm và mức độ hài lòng của khách hàng. Quan trọng hơn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ tăng lên vì các loài côn trùng dịch hại này được biết đến là sinh vật trung gian mang nhiều mầm bệnh như: Kiết lị, Tả, Sốt thương hàn, Tiêu chảy…. Vì thế, bên cạnh việc truyền nhiễm bệnh, côn trùng dịch hại cũng có thể phá hoại tài sản, làm mất uy tín của doanh nghiệp và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến phá sản, giết chết một thương hiệu.

Những loài côn trùng dịch hại hay xâm nhập vào nhà hàng: Chuột, Ruồi, Gián

Những yếu tố cần thiết cho côn trùng sinh sống

Để có thể sinh trưởng và phát triển, côn trùng cần 3 thứ để tồn tại, không may cả 3 thứ này rất phổ biến trong các cơ sở kinh doanh thực phẩm: Thức Ăn, Nước Uống và Nơi Trú Ẩn

Những nơi có thể tìm thấy côn trùng

Côn trùng xâm nhập vào nhà hàng có “nơi trú ẩn” ở cả bên trong lẫn bên ngoài nhà hàng. Điều quan trọng là Là một người quản lý nhà hàng, bạn cần biết được đó là những nơi nào. Những nơi trú ẩn này thường là các môi trường có lợi cho sự sống của côn trùng dịch hại như: nơi chứa rác, lối vào và lối ra, nguồn sáng bên ngoài, nơi để dụng cụ vệ sinh…

Kiểm soát côn trùng dịch hại cho nhà hàng

Kiểm soát côn trùng dịch hại là phần tất yếu trong bất kỳ cơ sở kinh doanh thực phẩm nào. Việc xử lý côn trùng dịch hại tận gố c cho nhà hàng thật sự không dễ, nhưng thực hiện vài biện pháp sau đây có thể phòng ngừa chúng phá hoại ở mức độ cao.

Dọn sạch các mẫu thức ăn thừa: Dọn sạch chén đĩa bẩn hoặc dụng cụ làm bếp, các mẫu thức ăn rơi vãi trên tủ bếp hoặc dưới các thiết bị trong bếp như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp…

Vệ sinh đều đặn: Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nhà cửa sạch sẽ đều đặn, không chỉ lau chùi sàn nhà mà còn thu gom sạch sẽ rác, thức ăn thừa…

Bịt kín các lỗ hỗng: Các lỗ hỗng có vết nứt, khe hở trên tường, sàn nhà hoặc ngưỡng cửa sổ phải được bịt kín hợp lý

Đậy nắp thùng rác: Thùng rác và các thùng đựng thức ăn khác phải luôn luôn có nắp và phải được đậy kín. Hãy đặt thùng rác hoặc các bao chứa rác càng xa nhà hàng càng tốt để tránh tạo điều kiện cho côn trùng sinh trưởng và phát triển

Dọn sạch nước tù nước đọng: Đảm bảo mọi nguồn nước tĩnh trong nhà hàng phải được dọn sạch.

Đóng cửa: Đảm bảo cửa ra vào hoặc bất cứ đường xâm nhập nào của côn trùng đều được đóng khi không sử dụng

Cắt tỉa cây: Cắt tỉa cỏ dại hoặc cỏ cao mọc xung quanh nhà hàng

Nếu đã làm tất cả các cách trên mà vẫn không khống chế được côn trùng dịch hại tại nhà hàng của mình thì việc thuê một công ty dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp là cần thiết. Nhấc máy lên và gọi ngay cho Nano Vina 0911 297 199/ 0903 75 95 96, hãy để chúng tôi “Đập tan nỗi lo của bạn!”

 

 

Su nguy hiem cua con trung dich hai

Tin tức khác