honeybees-bug_0848
Ong,Tin tức

Vòng đời của ong mật

Vòng đời của ong mật
4.6 (91.11%) 27 votes

Vòng đời của ong mật bắt đầu khi ong chúa xây tổ và đẻ trứng.

Ong chúa thường dự trữ hơn 5 triệu tế bào tinh trùng trong cơ thể, chuẩn bị cho việc đẻ trứng trong suốt vòng đời của chúng. Khi trứng nở, ong mới nở trở thành ong thợ cái, không có trứng nào nở thành ong mật đực. Ong chúa chịu trách nhiệm đẻ trứng đủ để xây dựng một đội ngũ ong thợ đủ mạnh để phát triển tổ.

Loài ong thường trải qua 4 giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và con trưởng thành. Trứng ong thường dài xấp xỉ 1mm. Ong chúa thường kiểm tra trứng trước khi đặt nó ở trung tâm tổ, với phấn hoa xung quanh. Ong chúa có thể đẻ hơn 2000 trứng trong 1 mùa xuân. Theo số tuổi của ong chúa, số lượng trứng sẽ giảm đi hàng năm.

Sau 3 ngày, trứng nở thành ấu trùng, không có mắt, cánh và chân hay râu. Trong tổ, những con ong trưởng thành cho ấu trùng ăn phấn và mật hoa. 6 ngày sau khi nở, chúng trải qua giai đoạn thứ 3: kén tơ và sau 10 ngày ở trong kén, chúng thoát ra và phát triển thành con trưởng thành. Tương tự như kiến, ong mới nở có những dấu hiệu nhận biết riêng cho tới khi chúng trưởng thành.

 

Tin tức khác