moi-lam-gi-vao-mua-dong
Mối,Tin tức

Điều gì sẽ xảy ra với loài mối khi đông đến?

Điều gì sẽ xảy ra với loài mối khi đông đến?
5 (99.58%) 96 votes

Khi đông đến, rất nhiều loài động vật bước vào giai đoạn ngủ đông nhưng mối lại không như thế. Hãy tìm hiểu tại sao chúng ta không nên mất cảnh giác đến kẻ hủy diệt thầm lặng này vào mùa đông nhé.

Mối sống hầu hết ở tất cả mọi ngõ ngách trên thế giới này. Chúng tiêu thụ rất nhiều vật dụng được làm từ gỗ và có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng đến các cấu trúc.

Hầu hết mọi người đều rất cảnh giác với mối trong suốt mùa nóng và dường như chúng dường như bị lãng quên trong những ngày mùa đông lạnh giá. Vào những ngày hè ấm áp, mọi người thường xuyên chăm sóc cây cảnh và làm vườn nên rất dễ để phát hiện những dấu hiệu mối đang hoạt động. Nhưng khi trời chuyển đông, mọi hoạt động ngoài trời dường như ít xảy ra hơn nên đôi khi chúng ta đã bỏ lỡ những dấu hiệu của mối đang hoạt động trong thời tiết giá lạnh.

Hiện nay, có 4 loài mối mà chúng ta thường gặp phải: Mối Eastern, mối ăn gỗ khô, mối ăn gỗ ướt, mối nền. Khí hậu mùa đông sẽ quyết định tập tính riêng của từng loài.

Khi thời tiết lạnh

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Liệu mối sẽ chết vào mùa đông?” Và như bạn biết đấy, câu trả lời là “Không”. Dù cho các bạn không nhìn thấy những dấu hiệu hoạt động của mối vào mùa đông nhưng điều đó không có nghĩa là chúng đã chết. Những hoạt động của mối sẽ dựa vào hai yếu tố: loài mối và vị trí của tổ mối. Nhiệt độ lí tưởng đối với tất cả các loài mối là 24oC. Mỗi cá thể sẽ tự phản ứng với những thay đổi thời tiết khác nhau để giữ ấm cho mình.

Cũng giống như con người, mối cần thức ăn để sinh tồn thậm chí vào những ngày thời tiết lạnh giá. Mối vẫn sống vào mùa đông nhưng chúng nằm sâu tận trong các lớp đất đá. Ví dụ: mối ngầm tạo tổ trong đất. Khi thời tiết bắt đầu lạnh hơn, mối sẽ đào sâu hơn vào trong lòng đất tìm nơi nhiệt độ ấm áp. Trong một vài trường hợp, tổ mối đã được phát hiện ở độ sâu 1 m ở dưới mặt đất. Mặc dù không dễ dàng để tìm kiếm nhưng mối vẫn hoạt động trong suốt những tháng mùa đông.

Hãy cẩn thận, đừng để mất cảnh giác!

Mặc dù chúng ta không nhìn thấy những dấu hiệu hoạt động của mối vào mùa đông nhưng có thể bạn vẫn đang bị chúng tấn công đấy. Nước, gỗ và sự ấm áp là ba điều thiết yếu giúp mối có thể sống sót. Trong những ngôi nhà được sưởi ấm, nhu cầu của chúng có thể sẽ được đáp ứng. Những dấu hiệu thông thường cho thấy sự xâm nhập của mối bao gồm những ống bùn được tạo ra từ các đường hầm bùn của mối, gỗ bị hư hại hay xác mối sau mỗi lần phát triển. Các ống bùn có thể được tìm thấy ở bên trong lẫn bên ngoài khu vực nhà bạn.

Nếu bạn nghi ngờ có mối trong tổ ấm của mình, hãy liên hệ với Nano Vina để được tư vấn và xử lí hiệu quả nhé.

Tin tức khác