bay-ruoi-giam_main
Ruồi

Bẫy ruồi giấm

Bẫy ruồi giấm
5 (100%) 58 votes

Loài ruồi giấm thường gặp nhất trong nhà là loài dịch hại vô cùng khó chịu, đặc biệt xung quanh khu vực nhà bếp. Cần phân biệt rõ ràng giữa loài ruồi giấm phổ biến trong nhà và loài ruồi giấm gây thiệt hại nghiêm trọng đến sản lượng trái cây trên cánh đồng. Trong khi loài ruồi giấm thường gặp có thể được quan sát ở bên ngoài khi thời tiết ấm áp, nhưng chúng không bị thu hút bởi quả tươi trên cây.

Loài ruồi giấm phổ biến trong nhà đẻ trứng gần nguồn thức ăn đẫm nước như sàn nhà ẩm ướt, những nơi thực phẩm lên men có thể bị rửa trôi và trái cây chín nẫu. Ấu trùng nở ra và ăn thức ăn ngọt, ẩm ướt. Cuối cùng, chúng hình thành nhộng và nghỉ ngơi cho đến khi ruồi trưởng thành chui ra.

Vì việc diệt sạch toàn bộ ruồi giấm là điều không thiết thực, tốt nhất là đừng để trái cây quá chín. Dọn sạch các quả chín nẫu sẽ giúp giảm bớt mức độ phá hoại của chúng. Có vài loại bẫy có thể giúp bắt vài con ruồi trưởng thành và giám sát hoạt động của chúng. Vài loại bẫy keo cũng có thể được sử dụng, chúng vốn dĩ không cần thiết phải thu hút ruồi nhưng sẽ vô tình bắt giữ được số lượng ruồi nhất định. Một cái bẫy khác bao gồm một cái ly chứa giấm bên dưới lớp vỏ ngoài đã dược đục lỗ. Chúng sẽ bị thu hút bởi giấm và bị chất lỏng giữ chân. Phương pháp này thích hợp để giám sát và giết vài cá thể nhưng không thể tiêu diệt toàn bộ số lượng chúng.

Bẫy ruồi giấm hiệu quả

Mặc dù có nhiều loại thuốc trừ sâu và bẫy hỗ trợ trong việc kiểm soát số lượng ruồi giấm trưởng thành, nhưng tập trung vào nguồn phát sinh ra chúng là điều cần thiết để có kết quả lâu dài.

Nhìn chung, không dễ để thoát khỏi nạn ruồi giấm. Hành động tốt nhất là nhờ một công ty kiểm soát côn trùng dịch hại đến tiến hành khảo sát và tìm ra nguồn phát sinh, dựa trên nhiều năm học tập và kinh nghiêm của họ. Nguồn phát sinh có thể không phải là trái cây mà có thể là dưới tủ bếp hoặc trong các đồ uống lên men trong giẻ lau sàn. Mọi nơi sinh sản và nguồn thức ăn tạo điều kiện cho ruồi giấm phát triển phải được xác định để kiểm soát thành công. Tại nhiều thời điểm, sẽ khó để chủ nhà định vị mọi nguồn thức ăn tiềm tàng, và chúng sẽ quay lại. Các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại đã được đào tạo để xử lý lũ ruồi giấm “cứng đầu” này.

Tin tức khác