vong-doi-cua-gian-my
Gián,Tin tức

Vòng đời sinh trưởng của gián Mỹ

Vòng đời sinh trưởng của gián Mỹ
5 (100%) 2 votes

Trứng

Từ 3-7 ngày sau khi giao phối. Gián Mỹ cái đẻ một bọc trứng gọi là túi bào tử. Túi bào tử này có màu nâu sẫm, đối xứng hình, và dài khoảng 7.8 mm inch. Mỗi túi bào tử chứa xấp xỉ 15 phôi thai. Gián cái trưởng thành sản xuất từ 6-14 túi bào tử trong suốt vòng đời. Đặc biệt là túi bào tử của gián Mỹ sẽ được dính chặt vào bề mặt của nơi đó nhờ nước bọt của gián cái. Sau khi mang theo túi bào tử trên đỉnh bụng từ vài giờ đến vài ngày, nó đặt chúng vào một nơi an toàn và ấm áp, có độ ẩm cao.

Gián non

Dưới điều kiện thuận lợi và nhiệt độ lý tưởng, gián chưa trưởng thành, còn gọi là gián non, sẽ chui ra trong vòng 24-38 giờ. Để phát triển, gián non trải qua quá trình biến thái. Chúng làm điều này bằng cách lột bỏ bộ xương ngoài. Đến thời điểm đạt ngưỡng trưởng thành, chúng đã lột xác từ 10-13 lần. Qua mỗi giai đoạn lột xác, bề ngoài của chúng sẽ gần giống với gián trưởng thành hơn.

Gián trưởng thành

Sau khi trải qua lần lột xác cuối cùng, chúng sẽ được trang bị cánh và có khả năng sinh sản. Quãng thời gian của quá trình này khoảng 6 tháng đến hơn 1 năm. Tuổi thọ trung bình của gián Mỹ trưởng thành xấp xỉ 1 năm. Tuy nhiên tuổi thọ của gián Mỹ tùy thuộc vào điều kiện môi trường, thức ăn và các tác nhân khác. Điều kiện lý tưởng giúp số lượng chúng phát triển nhanh. Ngược lại, gián trưởng thành sẽ phát triển chậm chạp hơn hoặc chết sớm.

Tin tức khác