parasteatoda-tepidariorum-with-prey.jpg.838x0_q80
Nhện,Tin tức

Vòng đời của nhện nhà

Vòng đời của nhện nhà
5 (100%) 3 votes

Con cái của nhện nhà đẻ khoảng 250 trứng/ lần và giấu vào những kén tơ. Những kén trứng này thường có màu nâu và trông như túi đựng súng. Những con cái có thể đẻ lên đến 17 túi trứng/ vòng đời, khoảng hơn 4000 trứng.

Nhện con và trưởng thành

Trong vòng vài tuần, nhện con nở từ trứng và bắt đầu trải qua những giai đoạn phát triển trong vòng đời của chúng. Điểm đầu tiên diễn ra bên trong bọc trứng. con đực phải trải qua 6 điểm phát triển trong khi con cái là 7 điểm. Sau khi nở, không khí giúp chúng tồn tại thông qua những sợi tơ. Trong suốt quá trình, những quả khí cầu bằng tơ cho phép nhện bắt đầu phát triển.

Con trưởng thành

Những con trưởng thành dùng để thí nghiệm có thể sống sót đến vài năm. Xương ức và bên ngoài của chúng thường có màu nâu hoặc vàng. Bụng của chúng màu xám và có những vệt màu trắng, trong khi chân của chúng màu nâu và có những dải màu tối. con đực thường nhỏ hơn con cái, dài khoảng 4mm còn con cái dài khoảng 8mm.

Không như một vài loài nhện khác, con đực và con cái của loài nhện nhà có thể lựa chọn để hợp tác và giao phối nhiều lần/ vòng đời.

Tin tức khác