Deu, Deutschland: Gemeine Küchenschabennymphen (Blatta orientalis), verlassen Eikapsel (ootheca), Kapsel gehalten zwischen Fingerspitzen | Deu, Germany: Oriental cockroach nymphs (Blatta orientalis) emerging out of their egg capsule (ootheca), capsule hold between fingertips |
Gián,Tin tức

Trứng gián

Trứng gián
4.5 (90%) 6 votes

Gián cái đẻ các bọc trứng, còn được gọi là túi bào tử. Một túi bào tử chứa rất nhiều trứng và được bao bọc bởi một chất protein mà sẽ từ từ cứng lại thành một lớp vỏ rắn chắc, kiên cố. Vài loài gián thả rơi các bọc trứng, trong khi số còn lại mang chúng theo cho đến khi trứng nở.

Trứng gián chứa trong các túi bào tử

Túi bào tử của gián Mỹ (gián nhà) có màu nâu sẫm và dài trung bình 8 mm. Một con gián cái có thể sản sinh từ 6-90 túi trong cả vòng đời. Gián Mỹ cái mang bọc trứng theo từ vài giờ cho đến vài ngày, sau đó nó thả bọc trứng vào một nơi ẩn khuất, an toàn nào đó. Bọc trứng của gián Mỹ chứa xấp xỉ 15 phôi thai và dính chặt lại thành chùm nhờ nước bọt của gián mẹ. Gián non sẽ chui ra khỏi túi bào tử trong vòng 24-38 ngày.

Túi bào tử của gián băng đen có màu nâu-đỏ sáng và dài xấp xỉ 5mm. Gián cái đẻ khoảng 20 bọc trứng trong suốt vòng đời, mỗi bọc nở ra 10-18 phôi thai. Ấu trùng gián băng nâu có thể được phân biệt nhờ 2 dải băng màu vàng chạy dọc phần bụng trên của chúng. Gián con phát triển đầy đủ thành gián trưởng thành trong vòng 3-6 tháng.

Gián phương Đông đẻ ra các túi bào tử có màu nâu-đỏ sậm và dài từ 8-10 mm. Các túi này hơi phồng ra và chứa xấp xỉ 16 trứng. Gián cái đặt bọc trứng trong môi trường lý tưởng sau khi chúng sinh. Gián cái có thể đẻ từ 1-18 bọc trứng trong cả vòng đời. Gián con thường mất khoảng 600 ngày để phát triển thành gián trưởng thành, tuy nhiên, giai đoạn phát triển của chúng còn tùy thuộc vào điều kiện môi trường.

Túi bào tử của gián Đức màu nâu và dài không quá 6-9 mm. Gián cái mang túi bào tử theo bên mình cho đến khi trứng nở. Mỗi bọc có thể chứa đến 50 trứng. Thời gian trung bình để trứng phát triển thành gián trưởng thành là 103 ngày. Vì gián Đức đẻ số lượng lớn trứng và phát triển rất nhanh, số lượng thành viên của chúng tăng nhanh khủng khiếp.

Tin tức khác