tong-quan-ve-chuot_main
Chuột,Tin tức

Tổng quan về loài chuột

Tổng quan về loài chuột
5 (100%) 227 votes

Chuột là cư dân thứ hai phổ biến nhất trong các khu vực đô thị bên cạnh con người. Chuột nhắt được nhận định là động vật gây hại nguy hiểm và phá hoại. Các hành vi phá hoại nên được xử lí nhanh chóng và chỉ mang lại hiệu quả cao khi và chỉ khi áp dụng các phương pháp kiểm soát động vật gây hại chuyên nghiệp.

Chuột là loài động vật gây hại nguy hiểm bởi chúng mang trong mình và truyền nhiễm virut, vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Chúng là nguyên nhân chính gây ra thiệt hại cho tài sản cá nhân và phá hủy cây trồng. Trong lĩnh vực nông nghiệp, chuột cũng là đông vật gây hại làm phá hủy máy móc và thiết bị. Loài dịch hại này có khả năng gây thiệt hại khổng lồ cho các công ty nông nghiệp thương mại, vì thực phẩm bị chuột làm nhiễm độc không thích hợp để tiêu thụ. Con người nếu ăn phải thực phẩm bị nhiễm độc có thể bị nhiễm một số bệnh bao gồm cả salmonellosis. Trong phạm vi nội địa, thực phẩm nhiễm bẩn đôi khi không được giám sát chặt chẽ nên vô tình chúng ta đã tiêu thụ chúng. Tập tính gặm nhấm của chuột gây ra hư hại cho dây điện, quần áo, sách và đồ nội thất. Chúng phá hoại hộp lưu trữ, đường dây điện và những vật dụng khác gần tổ của mình. Số lượng chuột có thể được nhân rộng bao gồm khoảng hơn 200 con chỉ trong một vài tháng.

Sự xuất hiện của phân chuột là một dấu hiệu rõ nét cho việc phá hoại của chúng. Những cục phân nhỏ và tối màu rất nguy hiểm và không nên xử lí chúng nếu không sử dụng găng tay và mặt nạ bảo hộ. Ổ chuột có thể nằm ở trong nhà, và việc phá hoại trở nên rõ ràng hơn khi xuất hiện các lỗ hổng trong tường và sàn nhà. Khu vực làm ổ có thể được tìm thấy trong ngăn kéo, tủ giày, hộp lưu trữ, dưới tủ và các khu vực khác ít sử dụng. Chuột có thể được tìm thấy ở khu vực bụi hay có bùn, và trong các lổ hổng trong tường xuất hiện tổ của chúng. Những căn nhà bị chuột phá hoại có thể nghe thấy tiếng ồn vào ban đêm cũng như ngửi thấy mùi nước tiểu chuột ở những khu vực kém thông thoáng.

Chuột có thể làm nhiễm bẩn bề mặt và nguồn thức ăn ở trong nhà. Virut Hanta là mối đe dọa liên quan đến động vật gặm nhấm, chẳng hạn như chuột hươu. Virut sẽ xâm nhập qua đường hô hấp khi chúng ta xử lí phân, nước tiểu và nước bọt của chuột. Liên hệ với các chuyên gia kiểm soát côn trùng và dịch hại của Nano Vina để thảo luận phương pháp kiểm soát thích hợp nhất. Chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ kiểm soát chuột diệt chuột tận gốc rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về:

Dấu hiệu nhận biết chuột phá hoại

Làm gì để xử lý chuột cống nằm trong đường ống nhà vệ sinh của bạn và

8 mẹo sử dụng mồi bẫy chuột và bả diệt chuột không phải ai cũng biết hoặc

9 mẹo xử lý mùi chuột chết trong nhà cực hiệu quả

Khi đã thực hiện tất cả các biện pháp mà vẫn không tài nào kiểm soát được lũ chuột tinh ranh, hãy gọi ngay cho Nano Vina Pest Control 0903759596/ 0911297199 để trãi nghiệp dịch vụ Kiểm soát chuột chuyên nghiệp của chúng tôi quý vị nhé.

Tin tức khác