474c85d8ce_29286963_o2
Ong,Tin tức

Tổ ong

Tổ ong
5 (100%) 43 votes

Con cái, được gọi phổ biến là ong thợ, xây dựng tổ mà không cần sự giúp đỡ của ong đực. Tổ được xây dựng với nhiều khoang vững chắc và riêng biệt được gắn kết với nhau, nơi ong chúa đẻ trứng và trứng phát triển thành con trưởng thành. Việc xác định loại tổ ong rất khó vì cấu trúc thiết kế tổ của mỗi loài ong là khác nhau.

Khi tổ ong ở trên mặt đất, chúng xây dựng nhiều hốc nông và với đơn giản. Một vài loài xây tổ thành nhiều nhánh, như một mê cung dưới lòng đất.

Nhiều loài ong khác có họ hàng gần với loài ong cắt lá tạo tổ của chúng bên dưới những tảng đá, trong khi ong nghệ thường sử dụng tổ chim hoặc chuột và quét sáp ong lên, tạo thành tổ của chúng. Một vài loài ong hung hăng sẽ xâm lược và chiếm tổ của những loài khác, bắt giữ ong thợ như nô lệ của chúng, được biết đến như ong bắp cày.

Việc xác định loại tổ ong là quan trọng khi bạn có kế hoạch loại bỏ tổ của chúng ra khỏi khu vực xung quanh nhà. Một số loài di chuyển quanh năm nên có thể tổ của chúng bị bỏ trống, khi bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch, hãy chắc chắn rằng tổ đó không còn có mặt của một cá thể ong nào. Loài ong mật châu Phi cực kỳ hiếu chiến và bảo vệ tổ vô cùng tốt, chúng còn được gọi là ong sát thủ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại trước khi loại bỏ hay xử lý tổ ong nào trong khuôn viên nhà bạn.

Tin tức khác