chuot-dai-hon-1m
Chuột,Tin tức

Rùng mình trước cảnh bắt được “siêu chuột” dài hơn 1 mét

Rùng mình trước cảnh bắt được “siêu chuột” dài hơn 1 mét
4.8 (96.67%) 6 votes

Những con chuột mà bạn thấy thông thường chỉ có chiều dài khoảng 30cm trở lại đúng không? Nhưng con chuột vừa bắt được tại Anh mới đây dài gấp 4 lần như vậy, tức tới 1,2 mét.
Theo đó, con chuột đã bị anh Tony Smith, 49 tuổi – một kĩ sư gas ở London, Anh – bắt được ở gần một sân chơi dành cho trẻ em. Ngay khi vừa nhìn thấy, anh và người bạn James Green đi cùng cảm thấy bị sốc.

Tôi đã sốc khi thấy con chuột nằm đó, có lẽ là nó mới chết. Đây là con chuột lớn nhất mà tôi nhìn thấy trong đời mình. Tôi đã nghĩ đến việc chụp lại ảnh của nó và nhờ James giúp đỡ”, Tony cho biết.

Trước khi gói lại cẩn thận và vứt vào sọt rác, cả TonyJames còn đo lại chiều dài của nó. “Con chuột dài đến hơn 1,2 mét, tôi không thể cân được trọng lượng, nhưng nó rất nặng”, Tony nhấn mạnh.

Theo chuyên gia kiểm soát động vật gây hại, đây khả năng là giống chuột cỏ châu Phi, thường được buôn lậu từ châu Phi sang một cách phi pháp. Tuy nhiên, loài chuột này chỉ dài chừng 60cm và có thể con chuột khổng lồ này đã đột biến mới có kích thước lớn như vậy. Được biết, loài chuột sinh sống ở vùng hạ Sahara này có thịt rất thơm ngon và thường được người dân bản địa dùng làm thực phẩm.

Trong khi đó, một chuyên gia khác lại cho rằng đây là giống chuột nâu Anh. Loài này chỉ dài chừng 30cm, cân nặng từ 350 đến 500g nhưng gần đây, người ta thường xuyên gặp được các cá thể đột biến gen có chiều dài lên tới 70 – 80cm.

Hình ảnh sau khi đăng tải cũng nhận được khá nhiều lời bình luận từ phía cộng đồng mạng. Tuy nhiên, do kích thước quá lớn, họ cho rằng đây là trò lừa đảo và có thể hình ảnh đã bị chỉnh sửa.
Trước đó, các sinh viên thuộc trường đại học Y Ôn Châu, Trung Quốc đã khá sốc khi phát hiện một con chuột dài tới 90cm. Không những to lớn, con chuột này còn khiến các nhân viên bảo vệ hết sức vất vả, phải hơn 4 giờ mới bắt được.

Theo thegioitre.vn

Tin tức khác