6776444750_eb673023bd_b
Tin tức

Rắn hổ mang

Rắn hổ mang
Rate this post

Tên latin: Agkistrodon contortrix

Hình dạng

Được tìm thấy đầu tiên ở phía đông nam nước mỹ, rắn hổ mang là loài không được chào đón. Rắn hổ mang trưởng thành có thể dài 60-91cm và thường có màu rám nắng hoặc màu nâu, tùy thuộc vào từng vùng mà chúng sinh sống, với những đường sọc vằn màu nâu tối trên thân, đầu có dạng tam giác. Những con rắn chưa trưởng thành, trông giống hệt như những con trưởng thành, ngoại trừ đuôi có màu sáng hơn, màu vàng

Hành vi, thức ăn và môi trường sống

Màu sắc phần đầu rắn hổ mang giúp chúng không bị chú ý trong môi trường sống bình thường. Chúng sống trong những lớp lá trên những đống đá trong các khu rừng hoặc men theo đầm lầy, nơi có nguồn thức ăn phong phú của rắn hổ mang- côn trùng, động vật lưỡng cư, thú có vú nhỏ, thằn lằn và chim. Tuy nhiên, khó nhìn thấy rắn hổ mang trong các bụi rậm hay những vùng cây cối rậm rạp quanh nhà. Hầu hết những trường hợp con người nhìn thấy rắn hổ mang chỉ khi chúng di chuyển ra khỏi môi trường sống để tìm kiếm nơi ấm áp hoặc nguồn thức ăn. Một con rắn hổ mang bình thường không hung hăng, chúng chỉ tấn công khi gặp đe dọa hay bị kích thích. Chúng sẽ tạo cảnh báo bằng cách rung đuôi như hành vi của rắn đuôi chuông. Nếu cảnh báo khiến kẻ địch/ người tạo ra sự đe dọa cho chúng không tránh xa, chúng sẽ tấn công, những vết cắn đau nhưng không gây tử vong. Tuy nhiên, cần có sự chăm sóc y tế cho nạn nhân ngay sau khi bị cắn. Vết cắn của rắn hổ mang có thể gây ra sự đau đớn vô cùng cho nạn nhân, vùng bị cắn sẽ sưng nề, ngứa và nóng ran, nạn nhân có thể bị ù tai và nôn mửa. Rắn hổ mang cắn có thể gây ra những tổn thương khác về cơ và xương.

Thông tin thêm

Để giảm thiểu nguy cơ rắn hổ mang vào nhà, hãy tạo môi trường xung quanh nhà ngược lại với điều kiện sống của chúng hay thâm chí là môi trường sống không thuận lợi. Giảm nguồn thức ăn ưa thích hàng đầu có chúng và những thức ăn mà chúng có thể tiêu thụ được để giảm tối đa khả năng thu hút chúng vào nhà. Hãy giữ chậu hoa và khu vực trồng rau tránh xa nhà bạn nhiều nhất có thể để giảm thiểu nơi nghỉ ngơi và săn bắt thức ăn của rắn hổ mang. Cách tốt nhất để kiểm soát rắn hổ mang là gọi cho những chuyên gia kiểm soát côn trùng- những đơn vị có đủ dụng cụ, thiết bị, kiến thức và kinh nghiệm để giải quyết vấn đề của bạn.

Tin tức khác