nhung-loi-khuyen-cho-du-khasch_main
Rệp giường,Tin tức

Những lời khuyên cho du khách

Những lời khuyên cho du khách
5 (100%) 85 votes

Khi đi du lịch, nghĩ đến chữ viết tắt S.L.E.E.P để nhớ các bước thực hiện sau đây sẽ giúp bạn tránh được việc mang rệp giường về nhà.

Survey (Kiểm tra)

Kiểm tra các dấu hiệu của rệp giường trong phòng khách sạn là một thông lệ quen thuộc đã có từ lâu, đặc biệt là khi đi du lịch. Rệp giường sẽ không bị hạn chế bởi độ vệ sinh và mức thu nhập, có nghĩa là chúng có thể được tìm thấy trong bất kì khách sạn hoặc nhà nghỉ nào- từ 1 sao cho đến 5 sao. Khách du lịch ngày nay nên cân nhắc việc hành động tương tự, tốt nhất là trước khi dỡ hành lý. Điều này đòi hỏi phải kiểm tra các tấm trải giường và đường may các tấm mút nệm và kể cả lớp lò xo dưới nệm xem có các dấu hiệu của rệp giường không, đăc biệt là dọc theo đầu giường (nơi đặt gối). Các chuyên gia cũng tháo dỡ và kiểm tra sau đầu giường vì đây là nơi rệp giường thường xuyên ẩn nấp trong các khách sạn. Đầu giường nặng và cồng kềnh, vì thế những người chưa có kinh nghiệm không nên cố gắng tự thực hiện một mình. Rệp giường ký sinh với số lượng lớn sẽ phát ra một mùi mốc dịu, giống nước ngọt làm từ soda. Chúng để lại các đốm màu nâu hoặc đỏ trên khăn trải giường. Mặc dù chúng được biết không có khả năng truyền nhiễm bệnh tật giống như nhiều loài côn trùng gây hại khác, nhưng vết cắn của rệp giường có thể làm da sưng tấy, đỏ và ngứa ngáy. (các chỗ sưng thường hay xuất hiện hơn ở những nạn nhân nhạy cảm với vết cắn của rệp giường).

Lift and look (Nhấc lên và quan sát)

Nhấc đồ đạc trong phòng lên và quan sát tất cả những nơi rệp giường có thể ẩn nấp. Vào ban ngày, loài côn trùng hoạt động về đêm này trốn biến trong các lỗ hổng của nệm, lớp lò xo dưới nệm, khăn trải giường, đồ nội thất, tấm bọc nệm và cột giường rỗng, cũng như các khe hở sau tủ đầu giường, khung tranh và thậm chí lớp giấy dán tường bị rách. Bạn phải đảm bảo quan sát bao quát mọi nơi ẩn nấp tiềm tàng của rệp giường trong phòng khách sạn, không chỉ mỗi nệm.

Elevate (Để trên cao)

Để hành lý và các vật dụng khác ở trên cao. Kiểm tra giá đỡ hành lý của khách sạn cẩn thận. Nếu không có dấu hiệu của rệp giường, sử dụng chúng để chất hành lý của bạn lên cao, tránh xa sàn nhà và giường ngủ. Và cũng nên kéo giá đỡ hành lý ra xa tường. Điều này sẽ giảm nguy cơ rệp giường bò dọc theo tường và chui vào đồ đạc của bạn.

Examine (Kiểm tra)

Kiểm tra hành lý của bạn khi đóng gói lại và chỉ khi bạn trở về nhà. Rệp giường là kẻ “quá giang” điêu luyện, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng đã kiểm tra hành lý và quần áo trước khi mang chúng vào lại phòng ngủ. (Nano Vina khuyến nghị bạn nên mở hành lý trong gara hoặc phòng giặt là).

Place (Bỏ)

Bỏ tất cả quân áo trong hành lý của bạn vào máy sấy ít nhất 15 phút với mức thiết lập cao nhất ngay khi trở về nhà sau chuyến đi xa. Vì rệp giường cực kì khó để diệt trừ triệt để, việc xử lý chúng cần đến một chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại có chứng nhận với kinh nghiệm chuyên môn trong việc tiêu diệt loài côn trùng gây hại này.

Tin tức khác