nhện chân dài
Nhện,Tin tức

Nhện “Ông bố chân dài” / ” Người thu hoạch”

Nhện “Ông bố chân dài” / ” Người thu hoạch”
5 (100%) 1 vote

Tên khoa học: Gia đình Phalangiidae

Hình dạng

Cái tên của chúng thường làm chúng ta nhầm lần khi nhận diện. “Ông bố chân dài” còn được gọi là “người thu hoạch”. “Người thu hoạch” còn có rất nhiều tên khác như: nhện thu hoạch, nhện chăn cừu, ông bố có bộ râu nâu. Tuy nhiên, những cái tên phổ biến và thường được sử dụng là ông bố chân dài, người thu hoạch hay tên hoa học orpilionids.

Chúng được gọi là người thu hoạch vì chúng thường được nhìn thấy với một số lượng lớn vào mùa thu hoạch trong năm. Người thu hoạch có một mảnh cơ thể, 2 mắt, 8 chân dài từ 0.8- 2.54cm. Người thu hoạch có 2 cặp chân dài hơn những loài khác và có chức năng như là mũi và lưỡi. Người thu hoạch không phải là nhện hoặc côn trùng, chúng có họ hàng gần với loài bọ cạp hơn.

Hành vi, thức ăn và môi trường sống

Không như nhện, người thu hoạch không có nọc độc và không đan tơ tạo mạng nhện, không tiết nọc độc và truyền nọc qua răng nanh và những vết cắn. Những lời đồn thành thị cho rằng người thu hoạch là những loài nhện có nọc độc thuộc vào hạng bậc nhất trên thế giới, lời đồn này hoàn toàn sai và không có căn cứ, vì răng nanh của chúng quá ngắn để có thể đâm vào da người và truyền nọc độc. Thực tế, người thu hoạch sử dụng phần hàm để bắt giữ con mồi khi ăn chúng, tương tự như loài cua. Người thu hoạch tiết ra một mùi hôi khủng khiếp làm những con thú săn mồi khác khó chịu và tránh xa chúng, như một cách tự vệ.

Trong suốt một ngày. Người thu hoạch có thể được tìm thấy trong những khu vực mát, có bóng râm như dưới mái, trong tầng hầm, các khu vực ẩm thấp, trên cây hay dưới đá và gỗ. Vào ban đêm, chúng mới bắt đầu tìm kiêm thức ăn. Rất khó nhìn thấy những người thu hoạch ở khu vực phòng khách trong nhà. Ở những khu vực phía Bắc, người thu hoạch chỉ sống được trong vòng 1 năm, còn những loài sống ở khu vực phía Nam tuổi đời có thể kéo dài đến 2 năm.

Thông tin thêm

Người thu hoạch sống ở xung quanh nhà của bạn. Vì chúng là thú săn mồi có lợi, nên việc kiểm soát là không cần thiết. Khi rơi xuống, người thu hoạch có thể rơi thành từng nhóm, thành một tập thể “nhảy dù” cùng nhau. Nếu tìm thấy người thu hoạch trong nhà bạn hãy loại bỏ chúng bằng máy hút bụi và chổi. Nếu kiểm soát là cần thiết hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia kiểm soát côn trùng của bạn.

Tin tức khác