green jumping
Nhện,Tin tức

Nhện nhảy xanh lá

Nhện nhảy xanh lá
5 (100%) 1 vote

Tên khoa học Mopsus mormon

Hình dạng

Nhện nhảy xanh lá đực và cái có hình dạng bên ngoài rất khác nhau. Những con đực trên cơ thể của chúng có ánh xanh cùng với phần đầu màu đỏ sậm. Trên phía trước đầu là cặp mắt lớn chiếm giữ một nửa phần mặt, bên dưới mắt là cặp răng nanh lớn. Phần bụng của chúng có màu trắng và xanh với 2 đường kẻ đen phía trên. Những cặp chân có màu xanh lá và đỏ sậm. Xung quanh phần đầu của chúng có những sợi lông trắng và lông đen xen kẽ. Những con đực phát triển hoàn thiện có chiều dài cơ thể khoảng 1.6cm. Trong khi tất cả nhện nhảy xanh lá có màu, nhện đực có xu hướng có nhiều màu hơn con cái.

Hình dạng của những con cái rất đa dạng, cơ thể chúng thường có màu xanh lá. Những con cái có có những “miếng vá” màu trắng xung quanh mắt, và 2 đường viền màu đen trên đỉnh bụng. Con cái có những hoa văn màu trắng và đỏ nâu trên phần đầu ngực, hoặc ở phần liên kết trên đầu và ngực, cơ thể chúng thường dài 1.91cm.

Hành vi, thức ăn và môi trường sống

Nhện nhảy xanh lá là thợ săn ban ngày. Chúng thích tìm kiếm con mồi và xây dựng nhiều tổ xung quanh những cái cây với chiếc lá có dạng kiếm dài. Côn trùng và những loài nhện khác có thể trở thành mục tiêu- con mồi của chúng. Tổ của nhện nhảy xanh lá bao gồm 3 phòng: nhện đực một phòng, nhện cái một phòng và những cái bọc trứng được treo ở phòng chính giữa. Thỉnh thoảng, tổ của nhện nhảy xanh lá không có nhện đực.

Như nhiều loài khác trong nhóm nhện nhảy, nhện sẽ di chuyển trên những đường tơ “an toàn” trên mạng do chúng tạo ra; bởi vì trên mạng của chúng sẽ bao gồm những sợi tơ dính và không dính nhằm tóm gọn con mồi. Đây chính là một mẹo sống còn của chúng, khi chúng đi lạc vào mạng của những loài nhện khác, chúng cũng có khả năng trở thành con mồi nếu di chuyển trúng những sợi tơ “không an toàn”. Khi nhện nhảy di chuyển hoặc nhảy và bỏ lỡ con mồi, chúng có thể trèo ngược trở lại vị trí ban đầu và tiêu thụ con mồi của chúng.

Dấu hiệu của sự xâm nhiễm

Nhện nhảy xanh lá hiếm khi trở thành một vấn đề trừ khi chúng vào nhà thông qua những cánh cửa mở và được bạn tìm thấy

Phân bố

Đây là loài chiếm ưu thế ở Úc, chúng phân bố chủ yếu ở bang Queensland (một bang lớn thứ 2 ở Úc), New Guinea, New South Wales, bang ở phía Bắc và Nam Úc

Thông tin thêm

Chúng có cắn không?

Trong các báo cáo, nhện nhảy xanh lá không gây những vấn đề đáng lo ngại đối với người nhưng vết cắn của chúng gây ra những cơn đau và tạo ra những cái nhọt khiến bạn nhức nhối. Không có bằng chứng nào báo cáo rằng vết cắn của chúng gây chết người.

Mẹo ngăn ngừa

Để ngăn ngừa nhện, bạn hãy chắc chắc giảm thiểu nguồn thức ăn đến mức thấp nhất, những cái cây có thể cung cấp nơi trú ngụ cho chúng ở trong nhà; những lỗ hổng, kẽ hở ở cửa chính, cửa sổ phải được sửa chữa nhằm ngăn chặn lối vào nhà của chúng từ môi trường bên ngoài. Bạn nên tìm sự giúp đỡ của các chuyên gia xử lý côn trùng để kiểm soát nhện nhảy xanh lá cũng như những loài nhện khác khi bạn tìm thấy chúng. Những chuyên gia kiểm soát của bạn dựa vào tình hình khảo sát và lên kế hoạch kiểm soát phù hợp và hiệu quả nhất với tình hình thực tế của bạn.

Tin tức khác