nhện nhảy vằn
Nhện,Tin tức

Nhện nhảy vằn

Nhện nhảy vằn
4.7 (93.33%) 3 votes

Tên khoa học: Salticus scenicus

Hình dạng

Nhện, không giống như những loài côn trùng có 2 phần cơ thể- phần đầu ngực và phần bụng. Phần đầu ngực, hoặc phần liên kết giữa đầu và ngực, trên nhện nhảy vằn có những dải lông bên màu trắng và những cái vảy bóng loáng ở gần mắt. Phần bụng có những sợi lông trắng hoặc màu nóng được sắp xếp thành sọc đối xứng nhau thành một khối thống nhất xung quanh phần bụng trước. Những con cái thường có màu sáng hơn những con đực. con đực có răng nanh dài,lớn và tối màu nhô ra phía trước, không giống như hầy hết các loài nhện khác, răng nanh của chúng có khuynh hướng đi xuống và giấu vào trong. Con cái và con đực giống nhau về kích cỡ, dài từ 0.32 cm đến 0.63 cm. Như những loài nhện nhảy khác, chúng có 8 mắt với 2 mắt lớn xuất hiện ở trung tâm một cách nổi bật, vì vậy nhóm nhện nhảy có sức nhìn tốt nhất trong nhóm chân khớp.

Hành vi, thức ăn và môi trường sống

Nhện nhảy vằn là một kẻ săn mồi, chúng không quay tơ để tạo lưới bắt mồi mà chúng săn mồi trực tiếp. thay vào đó, chúng quay tơ để tạo tổ, bảo vệ những bọc trứng- nơi chúng lẩn trốn vào ban đêm. Loiaf này thường được tìm thấy xung quanh khu đô thị hay vùng ngoại ô, nơi chúng thường xuyên được nhìn thấy trên tường nhà, hàng rào, những bức tường đá, dưới dá, trên những cây cỏ cao, trên bụi cây hay hàng rào và tất cả những nơi mà chúng có thể trú ngụ ở trong nhà. Nhện nhảy vằn đặc biệt ưa thích những ngôi nhà ở hướng Nam, nơi có ánh nắng mặt trời ấm áp. Vườn là môi trường sống phổ biến của chúng và có thể vô tình được mang vào nhà, ở nơi chúng ưa thích như lối ra vào, tường và cửa sổ.

Con mồi của chúng là một số loài côn trùng hoặc các loài nhện khác mà chúng có thể khuất phục. Nhện nhảy văn có một hành vi khá thú vị bắt con mồi của chúng quấn chặt vào dây tơ trên mạng và cho con mồi nhảy bungee.

Dấu hiệu của sự xâm nhiễm

Việc nhìn thấy những con hiện hữu là dấu hiệu đầu tiên phát hiện sự lây nhiễm, mặc dù số lượng những con nhện trưởng thành được nhìn thấy chỉ là một số ít trong chúng.

Phân bố

Nhện nhảy vằn xuất hiện từ Mỹ đến châu Âu và cả châu Á. Phạm vi phân bố thông thường của chúng là Nam Canada và toàn bộ nước Mỹ, tuy nhiên chúng lại không xuất hiện phổ biến ở Bang Núi Đá của Mỹ.

Thông tin thêm

Ngăn ngừa nhện nhảy vằn bằng cách giảm thiểu nguồn thức ăn đến mức thấp nhất. Sửa hoặc trám những lỗ hổng trên cửa nhà, cửa sổ và trên nền/ sàn một cách phù hợp nhằm ngăn chặn lối vào của chúng và côn trùng, di chuyển những cái ổ trên mặt đất- nơi cung cấp bến đỗ cho chúng. Bạn nên tìm sự giúp đỡ từ một chuyên gia kiểm soát côn trùng để giúp bạn có một kế hoạch kiểm soát phù hợp, hiệu quả nhất với tình hình thực tế vấn đề của bạn.

Loài nhện này không chủ động cắn trừ khi có sự kích động và đe dọa đến chúng. Những triệu chứng bị cắn sẽ giảm dần và dịu lại từ 1-2 ngày.

Tin tức khác