parasteatoda-tepidariorum-23
Nhện,Tin tức

Nhện nhà

Nhện nhà
5 (100%) 1 vote

Tên Latin

Parasteatoda tepidariorum

Nhện nhà xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới và tên của chúng cũng do sự có mặt của chúng trong khu vực nhà ở của con người. Có rất nhiều loài được phân vào lớp nhện nhà, mặc dù nhện nhà là loài riêng biệt đã được xác nhận và phân loại.

Hình dạng

Những con cái dài từ 5-8mm, trong khi những con đực chỉ dài 4mm. Loài nhện nhà phổ biến có màu nâu hoặc xám, với những chữ V màu tối trên cơ thể.

Cơ thể nhện nhà được chia thành phần đầu ngực và phần bụng. Tương tự như bọ cạp, ve và tick, nhện nhà không có cánh. Chúng được chia vào động vật thuộc lớp nhện hơn là côn trùng, có 7 chân, mắt đơn thấu kính.

Hành vi, thức ăn và môi trường sống

Mạng nhện nhà thường có hình dạng không xác định được và có thể xuất hiện ở nhiều nơi trong nhà, bao gồm cửa sổ, góc trần và trên hoặc dưới của đồ đạc.

Sự xuất hiện của loài nhện nhà được nhận diện đặc trưng bằng sự hình thành mạng nhện. Những mạng tơ nhện được tìm thấy ở những nơi bị chúng xâm nhập trong nhà. Chúng tạo mạng nhện ở khắp nơi trong nhà, ở những nơi chúng cảm thấy phù hợp nhất để săn mồi

Mạng nhện được thiết kế như chiếc bẫy cơ học có dạng phễu, với chiếc đáy hẹp hoạt động như chiếc hang nhỏ. Bất cứ sự dao động nào trên mạng nhện thông qua những sợi dây, nhện nhà sẽ xem đó là dấu hiệu nhận biết con mồi đã mắc bẫy. Mặc dù loài nhện nhà nói chung thường ăn nhất là côn trùng, chúng vẫn có thể tiêu thụ những con nhện lớn hơn, bọ cạp hay loài bọ sát nhỏ.

Dấu hiệu của nhện nhà: Bao gồm những con hiện hữu và mạng của chúng.

Vòng đời của nhện nhà

Nhện nhà trải qua 3 giai đoạn phát triển. Đọc thêm ở vòng đời nhện nhà

Nhện nhà có cắn không

Vết cắn của nhện nhà

Nhện nhà hiếm khi cắn trừ khi chúng cảm thấy có mối đe dọa. Tuy nhiên, nhện có thể tự vệ bản thân khi bạn chạm vào quần áo, giày dép nơi mà chúng đan mạng, tạo ổ.

 Triệu chứng vết cắn

Vết cắn của nhện nhà thường không có những triệu chứng đáng lo ngại. Trong một vài trường hợp, vết cắn có thể bị sưng, thương tổn mô hoặc đau đầu, nạn nhân nên ngày lập tức điều trị, nếu có thể hãy xác định loài một cách chính xác, giúp việc điều trị dễ dàng hơn.

Xử lý

Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến một bác sĩ y khoa chuyên trị vết cắn côn trùng để có được liệu pháp điều trị phù hợp nhất.

 

Tin tức khác