Nhện,Tin tức

Nhện ẩn dật nâu

Nhện ẩn dật nâu
Rate this post

Danh pháp: Loxosceles reclusa

Nhận diện/ Xác định

Nhện ẩn dật nâu trông như thế nào?

Hầu hết các con trưởng thành của loài có màu vàng đục đến vàng ngăm đen và nâu đen. Những con nhện trẻ hơn thường có mày sáng hơn những con trưởng thành. Phần vụng của chúng không có sọc hoặc các điểm khác màu. Những con trưởng thành thường dài xấp xỉ 6-11mm.

Những đặc trưng có thể nhìn thấy của loài nhện ẩn dật nâu là thường xuất hiện ở những nơi tối, có dáng hình violong trên lưng, màu nâu sáng hoặc phần đầu ngực nâu vàng. Phần cổ dễ nhận thấy hình violong hướng về phần bụng. Dựa vào đặc điểm này, nhện ẩn dật nâu được biết đến nhiều hơn với cái tên nhện lưng kéo violong.

HÀNH VI, THỨC ĂN VÀ MÔI TRƯỜNG SỐNG

Nhện ẩn dật nâu thường ở những nơi nối, những nơi chúng được bảo vệ và có thể tìm thấy chúng ở trong nhà, tầng hầm, kho thóc. Mạng nhện thường xuất hiện bất kì, không theo quy luật và được tìm thấy ở những khu vực gần mặt đất. Những con nhện là những người thợ săn, nên phần mạng của chúng không dệt cho mục đích bắt mồi mà thay vào vào đó chúng đi xung quanh để tìm kiếm con mồi. Nhện ẩn dật nâu được tìm thấy ở trùng tâm miền Nam nước Mỹ, từ Texas đến phía Tây, tất cả các phần của Florida.

Nhện ẩn dật nâu hay “xấu hổ” nên chúng hiếm khi cắn người trừ khi bạn kích động chúng. Những vết cắn thường bị chúng ta bỏ qua cho đến khi chúng gây ra những triệu chứng rõ ràng hơn một vài giờ sau đó. Hầu hết các vết cắn tấy đỏ và mờ dần nhưng trong một vài trường hợp có thể gây ra tổn thương và hoại tử mô. Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu có những triệu chứng nghiêm trọng

Vòng đời/ Sinh sản

Những con cái thường sản xuất từ 1-5 bọc trứng, chứa 31-300 trứng trong mỗi bọc. Trứng thường nở trong vòng 1 tháng. Trứng phát triển thành con trưởng thành trong vòng 1 năm.

Những con con thường rất chậm lớn, có thể kéo dài giai đoạn trưởng thành của chúng từ 10-12 tháng. Sự phát triển của chúng dựa vào nguồn thức ăn và điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, loài nhện ẩn dật nâu có thể sống sót trong điều kiện không có thức ăn và nước uống.

Thông tin thêm

Mặc dù có rất nhiều lời đồn đại rất chúng được tìm thấy ở bên ngoài nước Mỹ, những nhện ẩn dật nâu chỉ được tìm thấy ở phía Nam mỹ và MidWest. Nhện ẩn dật nâu có thể di chuyển nơi ở bằng cách trú trong hộp hoặc vật dụng được chuyển tới nhà bạn, khi chúng bị mang rời khỏi môi trường tự nhiên thường sống của chúng. Chúng thường sống cô lập nên không có trường hợp cả khu vực bị nhiễm bởi sự xâm nhập của chúng.

Có rất nhiều trường hợp chẩn đoán nhầm vết cắn của nhện ẩn dật nâu, bao gồm bệnh Lyme, u nhọt, bệnh đái đường, dị ứng, và hàng loạt các phản ứng y khoa khác cùng với sự nhiễm khuẩn

Do những thông tin sai lệch gây sợ hãi, nhiều người nhận định rằng loài nhện gây hại như loài nhện ẩn dật nâu. Chúng còn được gọi là nhện dương cầm vì trên ngực của chúng có một dấu hiệu đặc biệt, nhìn giống đàn dương cầm. nhện ẩn dật nâu có những cặp chân và phần bụng có hình dạng, kích thước giống nhau, có một vài loài để lộ ra những màu sắc và hoa văn khác nhau trên chân hay trên bụng thì không phải là nhện ẩn dật nâu.

Tin tức khác