kien-forelius-pruinosus_main
Kiến,Tin tức

Kiến Forelius pruinosus

Kiến Forelius pruinosus
5 (100%) 2 votes

Đặc tính, nhận diện, cách kiểm soát

Danh pháp khoa học: Forelius pruinosus

Tổng quan

Loài kiến này hiện nay chưa có tên phổ thông, nhưng chúng được các chuyên gia phân vào cùng họ với loài kiến Argentina quen thuộc, vì bề ngoài tương tự nhau. Forelius pruinosus có màu nâu sẫm hoặc đen, mặc dù bụng của vài con có màu nhạt hơn, đầu của chúng vuông góc.

Hoạt động, thức ăn và tập tính

Forelius pruinosus không thường xuyên xâm nhập vào nhà dân hoặc các cơ sở kinh doanh, chúng thường được tìm thấy trong môi trường tự nhiên như đồng cỏ và các cánh rừng mở với mặt đất thoáng. Chúng thường làm tổ trong đất dưới các viên đá hoặc các vật thể khác trên nền đất. Các ụ đất hình núi lửa thường hình thành xung quanh lối vào tổ của chúng. Tổ của Forelius pruinosus có kích thước nhỏ so với nhiều loài kiến khác với chỉ vài ngàn cá thể trong một tổ.

Forelius pruinosus ăn sâu bọ và cũng tấn công các động vật nhỏ khác, nhưng chúng khoái dịch ngọt tiết ra từ rệp vừng, rệp vảy và rệp sáp. Kiến thợ là loài di chuyển tìm kiếm thức ăn rất nhanh, chúng thường lần theo bờ của các kiến trúc như vỉa hè, tiền sảnh, hiên nhà và đường xe chạy.

Sinh sản

Mùa giao phối của các con kiến đực và kiến cái có cánh thường diễn ra vào mùa hạ từ tháng 5 đến tháng 7.

Dấu hiệu nhận biết

Các dấu hiệu nhận biết loài kiến này gồm các đường kiến di chuyển, lối vào tổ dạng núi lửa và “canh tác” rệp vừng, rệp vảy và rệp sáp trên thực vật.

Thông tin khác

Liên hệ với các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại (PMP) là cách tốt nhất để kiểm soát Forelius pruinosus. Khi bạn yêu cầu, Nano Vina sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện để xác định và xử lý lũ kiến. Một khi xác định được tổ của chúng, chúng tôi sẽ sử dụng các sản phẩm hóa học để xử lý tổ kiến và các đàn kiến. Nano Vina còn giúp bạn nhận định các tác nhân tạo điều kiện cho kiến làm tổ và đề xuất những vật dụng nên bỏ đi hoặc giảm số lượng.

Tin tức khác