cartoon-cockroach-vector-illustration-34820102
Gián,Tin tức

Gián và bệnh tật

Gián và bệnh tật
5 (99.92%) 251 votes

Nếu bạn đã từng gặp phải vấn đề về gián trong nhà, hẳn đây là một “trải nghiệm” khó chịu phải không nào? Những chiếc chân đầy gai nhọn, cơ thể “trần như nhộng” của chúng và sự có mặt của chúng ở nhà bếp, phòng tắm đủ làm bạn nổi gai ốc khi “chạm mặt”.

Nhưng rất nhiều người không tin gián có thể gây ra những bệnh nghiêm trọng khi chúng xâm nhập vào nhà, trường học, nơi làm việc và những công trình khác. Gián được biết đến như nguyên nhân truyền bệnh hen suyễn và dị ứng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Thêm vào đó, Gián liên quan đến những bệnh lây nhiễm nghiêm trọng cho người nên sự có mặt của chúng thật đáng quan tâm.

Gián thường có mặt ở những khu vực ẩm ướt, như là đường ống nước, phòng tắm, cống. Chúng thường mang theo mầm bệnh trên những chiếc chân đầy gai khi bò qua đống rác, thức ăn hỏng… chúng có thể lây truyền mầm bệnh khi chúng tiếp xúc với da bạn hay qua phân thải ra trên đồ ăn.

Nếu chúng ta không biết và tiêu thụ những thức ăn bị nhiễm bẩn bởi gián, chúng ta có thể mắc bệnh??? Nhìn chung, Gián được biết đến có thể lây nhiễm tới 33 loại vi khuẩn, bao gồm: E.coli và Salmonella, 6 loại ký sinh trùng và 7 mầm bệnh ở người. E.coli và Salmonella có thể gây ra ngộ độc hoặc các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột. Những triệu chúng chung bao gồm đau bụng, co thắt dạ dày mãnh liệt, tiêu chảy, buồn nôn và ói mửa. Một vài người có thể bị tiêu chảy nhiều, gây ra mất nước và được yêu cầu nhập viện. Trong 1 vài trường hợp hiếm, vi khuẩn có thể truyền bệnh nhanh chóng qua đường máu.

May mắn thay, bạn có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của chúng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Vệ sinh sạch sẽ là chìa khóa quan trọng trước hết trong chiến dịch phòng trừ. Giữ cho nhà bạn- đặc biệt là nhà bếp và phòng tắm không có những mảnh vụn thức ăn và rác. Hút bụi thường xuyên và sử dụng thuốc tẩy, nước lau chuyên dụng để lau chùi bàn, ghế và những những nơi để thức ăn sau khi nấu. Tránh để chén đĩa bẩn ở gần bồn nước. Đặc biệt là đổ rác thường xuyên, và sử dụng thùng rác có nắp đậy.

Để mắt thường xuyên đến những thức ăn để trong chạn, kệ bếp, những đồ ăn mà côn trùng có thể xâm nhập và nhấm nháp. Không để thức ăn trong những nơi dễ bị côn trùng xâm nhập như thùng các-tông, nên sử dụng những vật chứa cứng cáp và có nắp đậy; đồng thời vứt tất cả đồ ăn sau khi sử dụng qua 1 ngày, không để qua đêm. Thêm vào đó, giữ thức ăn vật nuôi trong những đồ chứa có đậy nắp và rửa tô của chúng thường xuyên.

Cuối cùng, giảm độ ẩm trong nhà sẽ giúp ngăn ngừa gián hoặc những con côn trùng khác xâm nhập. Sửa chữa những đường ống rò rỉ và những thiết bị khác có liên quan đến ống dẫn nước, bao gồm cả việc cài đặt máy giảm độ ẩm trong những nơi ẩm thấp hoặc tầng hầm.

Nếu bạn tìm thấy dấu hiệu gián xuất hiện trong nhà, hãy liên hệ ngay với những chuyên gia diệt côn trùng. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra, xác định loài và đưa ra những chiến dịch cụ thể. Giúp bạn và cả gia đình an toàn, khỏe mạnh.

Tin tức khác