gian-uc_main
Gián,Tin tức

Gián Úc

Gián Úc
5 (100%) 2 votes

Danh pháp khoa học: Periplaneta australasiae

Tổng quan

Gián Úc, nhỏ hơn một chút so với gián mỹ và có màu nâu-đỏ đến nâu sẫm với các đường vằn màu vàng trên đỉnh đầu và mép trước của mỗi cánh. Cánh của chúng mở rộng từ bụng, và loài gián này dài khoảng 3.1-3,8 cm. Vòng đời của chúng bao gồm trứng, 5 giai đoạn ấu trùng và gián trưởng thành. Tổng cộng, mất khoảng 1 năm để chúng phát triển hoàn toàn.

Hoạt động, dinh dưỡng và tập tính

Gián Úc là một trong nhiều loài gián được xếp vào loại gián sinh sống gần gũi với môi trường sống của con người, có nghĩa là chúng sống chủ yếu ở bên ngoài, nhưng cũng có thể được tìm thấy trong nhà. Nhà kính là một trong những địa điểm phổ biến bên trong nhà, cùng với toilet, bồn rửa và những khu vực tối tăm, ẩm ướt và ấm áp khác. Bên ngoài, gián Úc thích sống dưới vỏ cây, trong các đống gỗ và những nơi cung cấp cho chúng độ ẩm và nơi trú ẩn khác. Chúng chủ yếu ăn các nguyên liệu từ thực vật, nhưng trong nhà chúng sẽ tấn công thực phẩm chứa tinh bột.

Sinh sản

Gián đức cái mang theo trứng trong bọc, và một con gián cái khỏe mạnh sẽ sản xuất khoảng 20-30 bọc trứng trong suốt vòng đời. Mỗi bọc trứng chứa khoảng 25 trứng.

Dấu hiệu phá hoại

Sự hiện diện của cả gián trưởng thành hoặc ấu trùng và bọc trứng và dấu hiệu chắc chắn cho thấy gián đang hoạt động trong nhà.

Thông tin khác

Nếu bạn nghi ngờ có gián hoạt động trong nhà, liên hệ với chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại Nano Vina để xác định chính xác và có một kế hoạch kiểm soát dịch hại toàn diện. Vì gián Úc chủ yếu sinh sống bên ngoài, loại trừ lối xâm nhập vào kiến trúc bên trong là một nhân tố chủ chốt của kế hoạch kiểm soát côn trùng dịch hại tổng hợp. Ngoài ra, dọn sạch những địa điểm là môi trường sống của chúng là một cách hiệu quả để giúp hạn chế số lượng gián. Nếu cần, phun thuốc trừ sâu vào những nơi chúng đang hoạt động sẽ có hiệu quả; tuy nhiên, việc sử dụng thuốc trừ sâu luôn luôn phải đi kèm với thực hiện đúng hướng dẫn trên dãn nhán sản phẩm.

Tin tức khác