dau-hieu-nhan-biet-kien-argentina-xam-nhap_main
Kiến,Tin tức

Dấu hiệu nhận biết kiến Argentina xâm nhập

Dấu hiệu nhận biết kiến Argentina xâm nhập
5 (100%) 390 votes

Sự phá hoại của kiến Argentina (Linepithema humile) liên kết mạnh mẽ với số lượng kiến sinh sống cả bên trong và bên ngoài tòa nhà hoặc căn nhà. Ở bên ngoài, tổ chúng nằm ở những khu vực ẩm ướt, chủ yếu là dưới đá, tấm xi măng, lớp mùn, gỗ vụn hoặc trong thân cây, gốc cây hoặc cành cây rơi dưới đất. Trong nhà, tổ của chúng được tìm thấy xung quanh gỗ ẩm, gỗ hỏng và lỗ hổng trong tường. Kiến Argentina sẽ xâm nhập vào nhà nếu môi trường sống bên ngoài của chúng bị quấy phá, hoặc chúng tìm thấy một nguồn thức ăn béo bở trong nhà. Các con kiến tìm kiếm thức ăn tìm được đường vào nhà thông qua cành cây, dây điện, ống nước và các đường dây điện thoại. Kiến Argentina ăn nhiều loại thức ăn, nhưng chúng thích đồ ngọt. Tổ kiến gồm nhiều kiến chúa sinh sống cùng lúc và số lượng lớn kiến thợ. Số lượng kiến thợ trong một tổ có thể lên đến vài trăm ngàn con. Thường thì, kiến thợ chỉ sống khoảng một tháng hoặc hơn, nhưng kiến chúa có thể sống hơn 10 năm.

Dấu hiệu nhận biết kiến Argentina

Phòng ngừa và kiểm soát:

• Bước đầu tiến để thiết lập chương trình kiểm soát kiến là xác định loài kiến mà bạn muốn kiểm soát. Dù sao thì bạn vẫn nên nhờ đến một chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại để đảm bảo nhận diện chính xác.

• Kiến Argentina rất lì lợm và là một trong những loài gây đau đầu nhất cho chủ nhà. Thỉnh thoảng, chủ nhà sẽ phải chịu đựng sự phá hoại của chúng từ năm này qua năm khác, trừ khi kiểm soát thành công và toàn bộ tổ kiến bị tiêu diệt. Chỉ sử dụng thuốc trừ sâu thường không hiệu quả trong việc kiểm soát lâu dài, vì vậy ta cũng cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Kiểm soát không hoàn toàn thường dẫn đến việc lũ kiến quay lại sau một thời gian vì chúng có khả năng sinh sản. Vì thế, khi bạn cần kiểm soát kiến Argentina, liên hệ với chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại của Nano Vina, người có thể cho bạn các khuyến nghị và biện pháp kiểm soát hiệu quả. Đặc biệt quan trọng khi số lượng kiến đã quá đông đảo.

• Loại trư hoặc hạn chế các tác nhân là môi trường sống của kiến. Dọn sạch các đống lộn xộn trên đất như tấm ván, thực vật phân hủy, đá và những nơi có đất ẩm khác. Không tưới quá nhiều nước ở khu vực xung quanh. Sửa chữa những nơi nước rò rỉ. Đảm bảo nước từ mái nhà được dẫn trực tiếp xuống đất.

• Kiểm tra thực vật xung quanh xem có rệp hoặc côn trùng tiết ra dịch ngọt khác không. Kiến Argentina ăn dịch ngọt từ các con côn trùng này, vì vậy hạn chế nguồn thức ăn của chúng rất quan trọng. Nếu cần thiết, chặt bỏ bớt cây cối xung quanh.

• Kiểm tra kiến bằng cách định vị và theo sau các đường kiến xuất phát từ tổ hoặc về tổ.

• Bịt các vết nứt và khe hở ở bên ngoài kiến trúc giúp ngăn chặn các con kiến tìm kiếm thức ăn xâm nhập vào bên trong.

• Cắt tỉa bụi cây, bụi rậm và các thực vật khác xung quanh nhà. Đảm bảo cành cây không chạm vào nhà vì đó là con dường dễ dàng để kiến xâm nhập vào bên trong.

• Dọn sạch các nguồn thức ăn, hạn chế tối đa các mảnh vụn thức ăn và rác. Thường xuyên lau chùi chạn nhà bếp, kệ để gia vị, sàn nhà và thùng rác. Không để các mẩu thức ăn hoặc dĩa bẩn trong chậu rửa, giữ máy rửa chén bát sạch sẽ. Bảo quản thức ăn cho người và vạt nuôi trong thùng kín có nắp đậy hoặc lọ thủy tinh bịt với miếng lót.

• Nếu các chủ nhà quyết định tự mình kiểm soát kiến hoặc rệp, đảm bảo bạn đọc và làm theo các hướng dẫn trên nhãn để sử dụng các nguyên liệu đúng đắn.

Tin tức khác